કીર્તન મુક્તાવલી

તુલસી મગન ભયો રામગુણ ગાયકે

૨-૨૯૮: તુલસીદાસ

Category: અન્ય હિન્દી પદો

તુલસી મગન ભયો, રામગુન ગાયકે,

રામગુન ગાયકે, ગોપાલ ગુન ગાયકે... ꠶ટેક

કોઈ ચઢે હાથી ઘોડા, પાલખી મંગાય કે,

સાધુ ચલે નંગે પાવ, ચીંટિયા બચાય કે... તુલસી꠶ ૧

કોઈ ઓઢે શાલ દુશાલા, અંબર મંગાય કે,

સાધુ ઓઢે ભગવી કફની, ભભૂતિ લગાય કે... તુલસી꠶ ૨

કોઈ ખાવે શીરાપૂરી, હલવા બનાય કે,

સાધુ પાવે લૂખા સૂખા, પ્રભુકું ધરાય કે... તુલસી꠶ ૩

કોઈ ભયે ન્યાલ ધન, માન તાલ પાય કે,

ન્યાલ ભયો તુલસી, ચિત્ત નામ મેં લગાય કે... તુલસી꠶ ૪

Tulsī magan bhayo Rāmgun gāyke

2-298: Tulsidas

Category: Anya Hindi Pad

Tulsī magan bhayo, Rāmgun gāyke,

 Rāmgun gāyke, Gopāl gun gāyke...

Koī chaḍhe hāthī ghoḍā, pālkhī mangāy ke,

 Sādhu chale nange pāv, chīnṭiyā bachāy ke... Tulsī 1

Koī oḍhe shāl dushālā, ambar mangāy ke,

 Sādhu oḍhe bhagvī kafnī, bhabhuti lagāy ke... Tulsī 2

Koī khāve shīrāpūrī, halvā banāy ke,

 Sādhu pāve lūkhā sūkhā, Prabhuku dharāy ke... Tulsī 3

Koī bhaye nyāl dhan, mān tāl pāy ke,

 Nyāl bhayo Tulsī, chitt nām me lagāy ke... Tulsī 4

loading