કીર્તન મુક્તાવલી
ગુરુદેવ તુમ્હારે ચરણકમલમેં શ્રદ્ધા સુમન ધરું
૨-૩૦૪૯: સાધુ અક્ષરજીવનદાસ
Category: પ્રમુખસ્વામી મહારાજનાં પદો
ગુરુદેવ તુમ્હારે ચરણકમલમેં, શ્રદ્ધા સુમન ધરું,
હૃદય સે નમન કરું, હૃદય સે નમન કરું (૨).
કોઈ ધરતી કે કણ કણ કો ગીને, કોઈ સાગર કે જલ બુંદ ગીને (૨),
પર તીનો લોક સુર નર મિલકે, તુજ ગુણ કો કભી નહિ ગીન સકે (૨),
સહસ્રો મુખ હારે શેષ ગીનત, એક મુખ સે ક્યા પરીમાંણ કરું (૨).
ગુરુદેવ તુમ્હારે ચરણ કમલ મેં, શ્રદ્ધા સુમન ધરું,
હૃદય સે નમન કરું, હૃદય સે નમન કરું (૨).
ગુરુ નૈંન બીના મેં અંધા થા, તુજ દિવ્ય નૈંન લગા દીયે (૨);
મેં વિષય મોહ મેં બંધા થા, સબ બંધન મેરે મીટા દીયે;
સબ બંધન મેરે મીટા દીયે (૨)
ગુરુ નૈંન બીના મેં અંધા થા, તુજ દિવ્ય નૈંન લગા દીયે,
મમતા અહંભાવ મન શત્રુઓ કો માર દિયા અબ કાહે ડરો (૨),
ગુરુદેવ તુમ્હારે ચરણ કમલ મેં, શ્રદ્ધા સુમન ધરું,
હૃદય સે નમન કરું, હૃદય સે નમન કરું (૨).
તુમ અંતર મેં પરબ્રહ્મ સદા, અવતાર સભી તન વસત સદા (૨)
મુજ માતાપિતા સબ તુમ હી સગા, અબ તક જૂઠો સે મેં તો ઠગા,
અબ તક જૂઠો સે મેં તો ઠગા,
તુમ અંતર મેં પરબ્રહ્મ સદા, અવતાર સભી તન વસત સદા,
મોહી તુમ સે કૌન અધિક જગ મેં, કિસ વીધ મહિમા ગાન કરું,
ગુરુદેવ તુમ્હારે ચરણ કમલ મેં, શ્રદ્ધા સુમન ધરું,
હૃદય સે નમન કરું, હૃદય સે નમન કરું (૨)
Gurudev tumhāre charaṇ-kamalme shraddhā suman dharu
2-3049: Sadhu Aksharjivandas
Category: Pramukh Swami Maharajna Pad
Gurudev tumhāre charaṇ-kamalme, shraddhā suman dharu,
Ṛuday se naman karu, ṛuday se naman karu (2)
Koī dharatī ke kaṇ kaṇ ko gīne, koī sāgar ke jal bund gīne (2)
Par tīno lok sur nar milake, tuj guṇ ko kabhī nahi gīn sake (2)
Sahasro mukh hāre Sheṣh gīnat, ek mukh se kyā parīmāṇ karu (2)
Gurudev tumhāre charaṇ kamal me, shraddhā suman dharu,
Ṛuday se naman karu, ṛuday se naman karu (2)
Guru nain bīnā me andhā thā, tuj divya nain lagā dīye (2)
Me viṣhay moh me bandhā thā, sab bandhan mere mīṭā dīye,
Sab bandhan mere mīṭā dīye (2)
Guru nain bīnā me andhā thā, tuj divya nain lagā dīye,
Mamatā ahambhāv man shatruo ko mār diyā ab kāhe ḍaro (2)
Gurudev tumhāre charaṇ kamal me, shraddhā suman dharu,
Ṛuday se naman karu, ṛuday se naman karu (2)
Tum antar me Parabrahma sadā, avatār sabhī tan vasat sadā (2)
Muj mātā-pitā sab tum hī sagā, ab tak jūṭho se me to ṭhagā,
Ab tak jūṭho se me to ṭhagā,
Tum antar me Parabrahma sadā, avatār sabhī tan vasat sadā,
Mohī tum se kaun adhik jag me, kis vīdh mahimā gān karu,
Gurudev tumhāre charaṇ kamal me, shraddhā suman dharu,
Ṛuday se naman karu, ṛuday se naman karu (2)