કીર્તન મુક્તાવલી
ચલો ચલે અભિવંદન કરને
૨-૩૦૫૩: સાધુ પરમતૃપ્તદાસ
Category: પ્રમુખસ્વામી મહારાજનાં પદો
ચલો ચલે અભિવંદન કરને, ગુરુહરિ કે દર્શન કરને...
ઝગમગ ઝગમગ દીપ જલાવો, જન્મ જયંતિ આજ મનાવો,
આસમાન સે રંગ બેરંગે ફૂલોકી વર્ષા વરસાવો,
ઝૂમો નાચો ઢોલ બજાવો (૨)
મધૂરે મધૂરે ગીત સુનાવો (૨)... ચલો ચલે
રંગોકી રંગાવલીઓ સે નિજ આંગણ કે ખૂબ સજાવો,
ગલી ગલી ઘર ઘરમેં જાકે નવ તોરણ કે સાજ સજાવો,
શહેનાઈકી સૂરાવલી સે (૨)
મંગલ મીઠી ધૂન બજાવો (૨)... ચલો ચલે
અક્ષરધામ સે આયે સ્વામી ચરણોમેં સો શીશ ઝૂકાવો,
સ્વામી કે સ્વાગતમેં આવો મિલ કે ગાવો ધૂમ મચાવો,
સ્વામિનારાયણ મહામંત્રકા (૨)
અખીલ વિશ્વમે જયકાર ગૂંજાવો (૨)... ચલો ચલે
ગુરુહરિ કે શરણમેં આયે સુખ શાંતિ ઔર ખુશિયા પાયે,
દર્શન કર કે પ્રમુખસ્વામી કે પૂર્ણકામ યે મન હો જાયે,
પ્રગટ હરિ કે શ્રીચરણોમેં (૨)
જીવન અપના શેશ વિતાયેં (૨)... ચલો ચલે
Chalo chale abhivandan karane
2-3053: Sadhu Paramtruptdas
Category: Pramukh Swami Maharajna Pad
Chalo chale abhivandan karane, Guruhari ke darshan karane...
Zagmag zagmag dīp jalāvo, janma jayanti āj manāvo,
Āsmān se rang berange fūlokī varṣhā varasāvo,
Zūmo nācho ḍhol bajāvo (2)
Madhūre madhūre gīt sunāvo (2)... chalo chale
Rangokī rangāvalīo se nij āngaṇ ke khūb sajāvo,
Galī galī ghar gharme jāke nav toraṇ ke sāj sajāvo,
Shahenāīkī sūrāvalī se (2)
Mangal mīṭhī dhūn bajāvo (2)... chalo chale
Akṣhardhām se āye Swāmī charaṇome so shīsh zūkāvo,
Swāmī ke swāgatme āvo mil ke gāvo dhūm machāvo,
Swāminārāyaṇ mahāmantrakā (2)
Akhīl vishvame jayakār gūnjāvo (2)... chalo chale
Guruhari ke sharaṇme āye sukh shānti aur khushiyā pāye,
Darshan kar ke Pramukh Swāmī ke pūrṇakām ye man ho jāye,
Pragaṭ Hari ke shrīcharaṇome (2)
Jīvan apanā shesh vitāye (2)... chalo chale