કીર્તન મુક્તાવલી

અનાદિ હ્યક્ષરબ્રહ્મ પ્રમુખોપમ્

૨-૩૦૫૬: સાધુ મંગલવર્ધનદાસ

Category: પ્રમુખસ્વામી મહારાજનાં પદો

અનાદિ હ્યક્ષરબ્રહ્મ પ્રમુખોપમ એ,

 નારાયણસ્વરૂપ જય ગુરુદેવ હરે.

જલદલ ચંચલ લોચન સ્મેરાનન એ,

 મનસિજમોહન પક્ષ્મન્ જય ગુરુદેવ હરે... ૦

કરતલ હાર મનોહર કુમુદોદર એ,

 ગુંજાફલ મધુરાધર જય ગુરુદેવ હરે.

શ્રીતજન ચંદન ચર્ચિત ગુરુલાલિત એ,

 લજ્જિતાનંગ શુભાંગ જય ગુરુદેવ હરે... ૧

હતજનહૃદયતમો બલ જનમંગલ એ,

 શ્રીતમુદિત મુનિમરાલ જય ગુરુદેવ હરે.

અગણિતમુનિ ગુણભૂષણ જિતદુષણ એ,

 શ્રીહરિ-પરમધામ જય ગુરુદેવ હરે... ૨

ભવભંજન મુનિરંજન મદગંજન એ,

 જનમધુમાનસકંજ જય ગુરુદેવ હરે.

મલિનજનશોકતારણ સુખકારણ એ,

 રચિતરુચિર રતિગીત જય ગુરુદેવ હરે... ૩

જય ગુરુદેવ હરે... જય ગુરુદેવ હરે...

જય ગુરુદેવ હરે... જય ગુરુદેવ હરે...

Anādi hyakṣharabrahma pramukhopam

2-3056: Sadhu Mangalvardhandas

Category: Pramukh Swami Maharajna Pad

Anādi hyakṣharabrahma pramukhopam e,

 Nārāyaṇaswarūp jaya gurudev hare.

Jaladal chanchal lochan smerānan e,

 Manasija-mohan pakṣhman jaya gurudev hare...

Karatal hār manohar kumudodar e,

 Gunjāfal madhurādhar jaya gurudev hare.

Shrītajan chandan charchit gurulālit e,

 Lajjitānanga shubhānga jaya gurudev hare... 1

Hata-jana-hrudayatamo bal janamangal e,

 Shrītamudit munimarāl jaya gurudev hare.

Agaṇitamuni guṇabhūṣhaṇ jitaduṣhaṇ e,

 shrīhari-paramadhām jaya gurudev hare... 2

Bhavabhanjan muniranjan madaganjan e,

 Jana-madhumānasa-kanja jaya gurudev hare.

Malina-jana-shokatāraṇ sukhakāraṇ e,

 Rachita-ruchir ratigīt jaya gurudev hare... 3

Jaya gurudev hare... jaya gurudev hare...

Jaya gurudev hare... jaya gurudev hare...

loading