કીર્તન મુક્તાવલી

રસ ગગન ગુફામેં અજર ઝરે

૨-૩૧૭: કબીરદાસ

Category: અન્ય હિન્દી પદો

રસ ગગન ગુફામેં અજર ઝરે,

બિન બાજા ઝનકાર ઊઠે જહાં, સમજી પરે જબ ધ્યાન ધરે... ꠶ટેક

બિના કાલ જહાં કમલ ફૂલાને, તેહી ચઢી હંસા કેલિ કરે;

બિન ચંદા ઉજિયારી દરસે, જહાં તહાં હંસા નજર પરે... રસ꠶ ૧

દસવે દ્વારે તાલી લાગી, અલખ પુરુષ જાકું ધ્યાન ધરે;

કાલ કરાલ નિકટ નહીં આવે, કામ ક્રોધ મદ લોભ ઝરે... રસ꠶ ૨

જુગન જુગનકી તૃષા બુઝાતી, કરમ ભરમ સબ વ્યાધિ કરે;

કહે કબીરા સુનો ભાઈ સાધો, અમર હોય કબહું ન મરે... રસ꠶ ૩

Ras gagan gufāme ajar zare

2-317: Kabirdas

Category: Anya Hindi Pad

Ras gagan gufāme ajar zare,

Bin bājā zankār ūṭhe jahā, samajī pare jab dhyān dhare... °ṭek

Binā kāl jahā kamal fūlāne, tehī chaḍhī hansā keli kare;

Bin chandā ujiyārī darse, jahā tahā hansā najar pare... Ras° 1

Dasave dvāre tālī lāgī, alakh puruṣh jāku dhyān dhare;

Kāl karāl nikaṭ nahī āve, kām krodh mad lobh zare... Ras° 2

Jugan jugankī tṛuṣhā buzātī, karam bharam sab vyādhi kare;

Kahe Kabīrā suno bhāī sādho, amar hoy kabahu na mare... Ras° 3

loading