કીર્તન મુક્તાવલી

સુંદર શ્રી ઘનશ્યામ રે મારે મો’લે પધારો

૧-૩૩૩: રસિકદાસ

Category: મૂર્તિનાં પદો

રાગ: દરબારી કાનડા

સુંદર શ્રી ઘનશ્યામ રે, મારે મો’લે પધોરો... ꠶ટેક

મો’લે પધારો મારો જનમ સુધારો, નટવર ધર્મકુમાર રે;

ભાવ સહિત ભેટી સુખસાગર, પ્રાણ તણા આધાર રે... મારે꠶ ૧

શિર પર પાઘ મનોહર ધારી, છોગલાં ત્રણ સુખદાય રે;

ખોસીને તોરા ફૂલના ગુલાબી, ફૂલછડી કરમાંય રે... મારે꠶ ૨

જરકસી જામો ને પહેરી પીતાંબર, રેશમી કરમાં રૂમાલ રે;

ઘુઘરિયાળી ચાખડી પહેરી, ચાલજો ગજગતિ ચાલ રે... મારે꠶ ૩

પાનબીડી મુખમાંહી મનોહર, હસતું વદન સુખધામ રે;

અજબ અલૌકિક શોભા ધરજો, ભક્તની પૂરવા હામ રે... મારે꠶ ૪

રસિક નટવર પ્રીતમ પ્યારા, ભક્તિધર્મસુત શ્યામ રે;

દાસ કહે પ્રભુ નીરખીને શોભા, થઈ જાઉં પૂરણ કામ રે... મારે꠶ ૫

Sundar Shrī Ghanshyām re māre mo’le padhāro

1-333: Rasikdas

Category: Murtina Pad

Raag(s): Darbãri Kãnadã

Sundar Shrī Ghanshyām re, māre mo’le padhāro...

Mo’le padhāro māro janam sudhāro,

 Naṭvar Dharmakumār re;

Bhāv sahit bhetī sukhsāgar,

 Prāṇ taṇā ādhār re... māre 1

Shir par pāgh manohar dhārī,

 Chhoglā traṇ sukhḍāy re;

Khosine torā fūlnā gulābī,

 Fūlchhadī karmāy re... māre 2

Jarkasī jāmo ne paherī pītāmbar,

 Reshmī karmā rumāl re;

Ghughariyāḷī chākhḍī paherī,

 Chāljo gajgati chāl re... māre 3

Pānbīdī mukhmāhī manohar,

 Hastu vadan sukhdhām re;

Ajab alaukik shobhā dharjo,

 Bhaktanī puravā hām re... māre 4

Rasik Naṭvar prītam pyārā,

 Bhaktidharmasut Shyām re;

Dās kahe Prabhu nīrakhīne shobhā,

 Thaī jāu pūraṇ kām re... māre 5

loading