કીર્તન મુક્તાવલી

સજન મોરે મંદિર આજા રે

૧-૩૪૦: સદ્‍ગુરુ શ્વેતવૈકુંઠ સ્વામી

Category: મૂર્તિનાં પદો

રાગ: ખમાજ

 સજન મોરે મંદિર આજા રે,

પ્યારે, અટક મટક ચલી ચપલ ચાલ, મોહન મહારાજા રે... ꠶ટેક

મંદિર આય કે માવ મનોહર, બંસી બજાય સુનાય હો ગિરિધર;

પ્રાણ પતિ પરમેશ્વર હો, આનન બતલાજા રે... સજન꠶ ૧

નૈનન સૈન લગાયકે લાલન, વશ કર ડારી બહુત બ્રિજ ગ્વાલન;

નાગર નટ સુખસાગર હો, તીન તાપ મિટાજા રે... સજન꠶ ૨

કુંડલ કાન ભાન શશી ભ્રાજત, નાસિકા તિલ પુષ્પ સમ રાજત;

શ્વેતવૈકુંઠદાસ હમકો, અધરામૃત પાજા રે... સજન꠶ ૩

Sajan more mandir ājā re

1-340: Sadguru Swetvaikunth Swami

Category: Murtina Pad

Raag(s): Khamãj

Sajan more mandir ājā re,

Pyāre, aṭak maṭak chalī chapal chāl, Mohan Mahārājā re...

Mandir āy ke māv manohar,

 bansī bajāy sunāy ho Giridhar;

  Prāṇ pati Parameshwar ho, ānan batlājā re... sajan 1

Nainan sain lagāyke lālan,

 vash kar ḍārī bahut brij gvālan;

  Nāgar naṭ sukhsāgar ho, tīn tāp miṭājā re... sajan 2

Kundal kān bhān shashī bhrājat,

 nāsikā til pushpa sam rājat;

  Shvetvaikunthdās hamko, adharāmrut pājā re... sajan 3

loading