કીર્તન મુક્તાવલી

તેરી મુસકની મેં મન લાગી રહ્યો રે

૧-૩૪૩: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: મૂર્તિનાં પદો

 તેરી મુસકની મેં મન લાગી રહ્યો રે,

 બિસરત નાહીં ઘનશ્યામ પિયા... તેરી꠶ ટેક

મુસકની બંકી બિલોકની નિરખી,

 હાં રે પિયા રતિપતિ, અતિ સકુચિત ભયો રે... તેરી꠶ ૧

નિરખી બદન હાસ જુત સુંદર,

 હાં રે મોયે ઉઠત હૈ પ્રેમ સો નયો નયો રે... તેરી꠶ ૨

જબ તુમ હસત શ્યામ મોહે હેરત,

 હાં રે પિયા સો સુખ મુખ નહિં જાત કહ્યો રે... તેરી꠶ ૩

સુંદર હસિત બદન છબિ ઉપર,

 હાં રે પુલકિત પ્રેમાનંદ બલિહારી ગયો રે... તેરી꠶ ૪

Terī musaknī me man lāgī rahyo re

1-343: Sadguru Premanand Swami

Category: Murtina Pad

Terī musaknī me man lāgī rahyo re,

 Bisrat nāhī Ghanshyām piyā...

Musaknī bankī biloknī nīrakhī,

 Hā re piyā ratipati, ati sakuchit bhayo re... terī 1

Nīrakhī badan hās jut sundar,

 Hā re moye uṭhat hai prem so nayo nayo re... terī 2

Jab tum hasat Shyām mohe herat,

 Hā re piyā so sukh mukh nahi jāt kahyo re... terī 3

Sundar hasit badan chhabi upar,

 Hā re pulkit Premānand balihārī gayo re... terī 4

loading