કીર્તન મુક્તાવલી

જદુનાયક દિલજાન જીવન પ્રાન હૈ હમારે

૧-૩૬૩: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: મૂર્તિનાં પદો

જદુનાયક દિલજાન જીવન પ્રાન હૈ હમારે,

 તજી લોકન કી લાજ ભેટી મોહન મતવારે... ૧

ઉરપે વિશાલ માલા ગજરા ગુલાબ ધારે,

 દોઉ કાનન પર ગુચ્છ સો ત્રિલોક હું સે ન્યારે... ૨

કેશનકી અલક દેખી બંસિયર જ્યું વેશ કારે,

 રયે કુંડલ લપટાય કે દોઉ મીન મુખમેં ડારે... ૩

કરમેં કંચન કી પોંચી ભુજબંધ હૈ અતિ ભારે,

 દેવાનંદ કે જગવંદ પિયા પ્રાનન સે પ્યારે... ૪

Jadunāyak diljān jīvan prān hai hamāre

1-363: Sadguru Devanand Swami

Category: Murtina Pad

Jadunāyak diljān jīvan prān hai hamāre,

 Tajī lokan kī lāj bheṭī Mohan matvāre... 1

Urpe vishāl mālā gajarā gulāb dhāre,

 Dou kānan par guchchha so trilok hu se nyāre... 2

Keshankī alak dekhī bansiyar jyu vesh kāre,

 Raye kunḍal lapaṭāy ke dou mīn mukhme ḍāre... 3

Karme kanchan kī ponchī bhujbandha hai ati bhāre,

 Devānand ke Jagvand piyā prānan se pyāre... 4

loading