કીર્તન મુક્તાવલી

નીકે તેરે નૈનાં અતિ સુખ દૈના

૧-૩૬૫: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: મૂર્તિનાં પદો

નીકે તેરે નૈનાં અતિ સુખ દૈના... ꠶ટેક

ચંચલ ચપલ માનું, ચિતવની ચિત્તહર,

 લાજત ખંજન નૈના... નીકે꠶ ૧

રાતી રાતી રેખું તામેં, મદન ભરેલી માતી,

 અંતરમેં ઉપજત ચૈના... નીકે꠶ ૨

દેવાનંદ કહે તેરી, સાંવરી સૂરત દેખી,

 મીઠે મુખ અમૃત બૈનાં... નીકે꠶ ૩

Nīke tere nainā ati sukh dainā

1-365: Sadguru Devanand Swami

Category: Murtina Pad

Nīke tere nainā ati sukh dainā...

Chanchal chapal mānu, chitvanī chitthar,

  Lājat khanjan nainā... nīke 1

Rātī rātī rekhu tāme, madan bharelī mātī,

  Antarme upjat chainā... nīke 2

Devānand kahe terī, sāvarī sūrat dekhī,

  Mīthe mukh amrut bainā... nīke 3

loading