કીર્તન મુક્તાવલી

મૈં દેખી છબિ સાંવરી

૧-૩૮૨: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: મૂર્તિનાં પદો

 મૈં દેખી છબિ સાંવરી,

સ્વપનેમેં દેખી સાંવરી સૂરત,

 લટક લટક ચાલ ચલત ઉતાવરી... મૈં દેખી꠶ ટેક

લાલ સુરવાલ પે’રે લાલ અંગરખી,

 કમર કસી હૈ લાલ રેંટે પગ પાવરી... મૈં દેખી꠶ ૧

શ્વેત પાઘ શિર સોહત સુંદર,

 ચિતવની ચંચલ મન લલચાવરી... મૈં દેખી꠶ ૨

પ્રેમાનંદ ઘનશ્યામ છબિ પર,

 તન મન પ્રાન લે કરત ન્યોછાવરી... મૈં દેખી꠶ ૩

Mai dekhī chhabi sāvarī

1-382: Sadguru Premanand Swami

Category: Murtina Pad

Mai dekhī chhabi sāvarī,

Swapneme dekhī sāvarī sūrat,

 Laṭak laṭak chāl chalat utāvarī...

Lāl sūrvāl pe’re lāl angarkhī,

 Kamar kasī hai lāl renṭe pag pāvarī... mai dekhī 1

Shvet pāgh shir sohat sundar,

 Chitvanī chanchal man lalchāvarī... mai dekhī 2

Premānand Ghanshyām chhabi par,

 Tan man prān le karat nyochhāvarī... mai dekhī 3

loading