કીર્તન મુક્તાવલી

ભજ્યો નહીં ભગવાન મૂરખ જીવતાં મર્યો

૧-૩૮૪: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૧

ભજ્યો નહીં ભગવાન મૂરખ જીવતાં મર્યો... ꠶ટેક

પેટને અરથે પાપ કરંતા દિલમાં ના ડર્યો;

 પુણ્ય કર્યાનું પાડોશીને ત્યાં આડો ફર્યો... ભજ્યો꠶ ૧

દુઃખ વેઠીને દામ કીધો, ખજાનો ભર્યો;

 જમ જોરાવર લઈને ચાલ્યા, વાવરવા ન રહ્યો... ભજ્યો꠶ ૨

કુડની માળા કોટમાં પહેરી, કુડ ગુરુ કર્યો;

 આહાર મૈથુન કરવા લાગ્યો કોઈ ના તર્યો... ભજ્યો꠶ ૩

સહજાનંદજી ઓળખ્યા વિના, અંતર ના ઠર્યો;

 દેવાનંદ કહે દિલમાં વસ્યા, કારજ શું સર્યો... ભજ્યો꠶ ૪

Bhajyo nahī Bhagwān mūrakh jīvatā maryo

1-384: Sadguru Devanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 1

Bhajyo nahī Bhagwān mūrakh jīvatā maryo...

Peṭne arthe pāp karantā dilmā nā ḍaryo;

 Puṇya karyānu pāḍoshīne tyā āḍo faryo... bhajyo 1

Dukh vethīne dām kīdho, khajāno bharyo;

  Jam jorāvar laīne chālyā, vāvarvā na rahyo... bhajyo 2

Kūḍnī māḷā koṭmā paherī, kūḍ guru karyo;

  Āhār maīthun karvā lāgyo koī nā taryo... bhajyo 3

Sahajānandjī oḷakhyā vinā, antar nā ṭharyo;

 Devānand kahe dilmā vasyā, kāraj shu saryo... bhajyo 4

loading