કીર્તન મુક્તાવલી

માણસનો અવતાર મોંઘો નહીં મળે ફરી

૧-૩૮૬: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૩

માણસનો અવતાર મોંઘો, નહીં મળે ફરી... ꠶ટેક

માન મરડાઈ મોટપ મેલી, ભજી લો હરિ;

 નહીં તો જાશો ચોરાશીમાં જનમ બહુ ધરી... માણસ꠶ ૧

દુઃખ તણો દરિયાવ મોટો નહીં શકો તરી;

 શામળિયાને શરણે જાતાં જાશો ઊગરી... માણસ꠶ ૨

નિર્લજ્જ તું નવરો ન રહ્યો ઘરધંધો કરી;

 માયા માયા કરતો મૂરખ ના બેઠો ઠરી... માણસ꠶ ૩

ચેતી લે ચિત્તમાં વિચારી ચાલજે ડરી;

 દેવાનંદનો નાથ ભજો, પ્રેમમાં ભરી... માણસ꠶ ૪

Māṇasno avatār mongho nahī maḷe farī

1-386: Sadguru Devanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 3

Māṇasno avatār mongho, nahī maḷe farī...

Mān marḍāī moṭap melī, bhajī lo Hari;

 Nahī to jāsho chorāshīmā janam bahu dharī... māṇas 1

Dukh taṇo dariyāv moto nahī shako tarī;

 Shāmaḷiyāne sharaṇe jātā jāsho ūgarī... māṇas 2

Nirlajj tu navro na rahyo ghar-dhandho karī;

 Māyā māyā karto mūrakh nā betho ṭharī... māṇas 3

Chetī le chittmā vichārī chālje ḍarī;

 Devānandno Nāth bhajo, premmā bharī... māṇas 4

loading