કીર્તન મુક્તાવલી

ભજી લે ભગવાન સાચા સંતને મળી

૧-૩૮૭: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૪

ભજી લે ભગવાન, સાચા સંતને મળી... ꠶ટેક

વચનમાં વિશ્વાસ રાખી, ભજનમાં ભળી;

 પૂરવ કેરાં પાપ તારાં તો જાશે બળી... ભજી꠶ ૧

ઓળખી લે અવિનાશી રહેજે, જ્ઞાનમાં ગળી;

 રીઝશે રંગરેલ વા’લો અઢળક ઢળી... ભજી꠶ ૨

કાળ તો વિકરાળ વેરી, વીંખશે વળી;

 કામ ને કુટુંબ તુંને નાખશે દળી... ભજી꠶ ૩

સત્ય ત્યાં સુખ ધર્મ રહે, કુડ તહાં કળી;

 દેવાનંદ કહે દુનિયા કેરી અક્કલ આંધળી... ભજી꠶ ૪

Bhajī le Bhagwān, sāchā santne maḷī

1-387: Sadguru Devanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 4

Bhajī le Bhagwān, sāchā santne maḷī...

Vachanmā vishvās rākhī, bhajanmā bhaḷī;

 Pūrav kerā pāp tārā to jāshe baḷī... bhajī 1

Oḷkhī le Avināshī raheje, gnānmā gaḷī;

 Rījhshe rangrel vā’lo aḍhaḷak ḍhaḷī... bhajī 2

Kāḷ to vikrāḷ verī, vīnkhshe vaḷī;

 Kām ne kuṭumb tune nākhshe daḷī... bhajī 3

Satya tyā sukh dharma rahe, kūḍ tahā kaḷī;

 Devānand kahe duniyā kerī akkal āndhaḷī... bhajī 4

loading