કીર્તન મુક્તાવલી

તારે માથે નગારાં વાગે મોતનાં રે

૧-૩૯૧: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૪

તારે માથે નગારાં વાગે મોતનાં રે, નથી એક ઘડીનો નિરધાર;

 તોય જાણ્યા નહિ જગદિશને રે... ꠶ટેક

મોટા મેલીને રાજ મરી ગયા રે, જોને જાતાં ન લાગી વાર... તોય꠶ ૧

તારું જોબન ગયું જખ મારતું રે, માથે કાળા મટી ગયા કેશ... તોય꠶ ૨

અંતકાળે લેવાને જમ આવિયા રે, તેનો ભાળી ભયંકર વેશ... તોય꠶ ૩

રોમ કોટિ વીંછી તણી વેદના રે, દુઃખ પામ્યો તું દૈવના ચોર... તોય꠶ ૪

સગાં સ્વાર્થી મળ્યા સહુ લૂંટવા રે, કેનું જરા ન ચાલે જોર... તોય꠶ ૫

જીભ ટૂંકી પડી ને તૂટી નાડિયું રે, થયું દેહ તજ્યાનું તત્કાળ... તોય꠶ ૬

દેવાનંદ કહે ન જાણ્યા મારા નાથને રે, મળ્યો માણસનો દેહ વિશાળ... તોય꠶ ૭

જરાય

Tāre māthe nagārā vāge motnā re

1-391: Sadguru Devanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 4

Tāre māthe nagārā vāge motnā re,

nathī ek ghaḍīno nīrdhār,

 Toy jānyā nahi Jagdīshne re...

Motā melīne rāj marī gayā re,

 jone jātā na lāgī vār... toy 1

Tāru joban gayu jakh mārtu re,

 māthe kālā maṭī gayā kesh... toy 2

Antkāḷe levāne jam āviyā re,

 teno bhāḷī bhayankar vesh... toy 3

Rom koṭi vīnchhī taṇī vednā re,

 dukh pāmyo tu daīvnā chor... toy 4

Sagā svārthī maḷyā sahu lūtvā re,

 kenu jarā na chāle jor... toy 5

Jībh ṭūkī paḍī ne tūṭī nāḍiyu re,

 thayu deh tajyānu taṭkāḷ... toy 6

Devānand kahe na jāṇyā mārā Nāthne re,

 maḷyo māṇasno deh vishāḷ... toy 7

loading