કીર્તન મુક્તાવલી

હરિગુણ ગાતાં દુરિજનિયાનો ધડક ન મનમાં ધારીએ

૧-૩૯૬: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૧

હરિગુણ ગાતાં, દુરિજનિયાનો ધડક ન મનમાં ધારીએ;

શિરને સાટે, શ્વાસોચ્છવાસે સુંદરવર સંભારીએ... ꠶ટેક

જે સાચું સમરણ આદરે, તેનો મૂરખ માણસ દ્રોહ કરે;

 તે ઊલટો નિજ શિર ભાર ભરે... હરિગુણ꠶ ૧

જે સૂરજ સામી રજ નાખે, તે ઊલટી આવી પડે આંખે;

 રવિ રોષ રાગ મન નવ રાખે... હરિગુણ꠶ ૨

એમ સમજી મન દૃઢ રાખીએ, મુખે કાયરતા નવ ભાખીએ;

 આ તન પ્રભુ પર વારી નાખીએ... હરિગુણ꠶ ૩

જે તન મન ધન હરિ ચરણે ધરે, તેની સુંદર શ્યામ સહાય કરે;

 કહે મુક્તાનંદ તારે ને તરે... હરિગુણ꠶ ૪

Hariguṇ gātā durijaniyāno dhaḍak na manmā dhārīe

1-396: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 1

Hariguṇ gātā, durijaniyāno dhaḍak na manmā dhārīe;

 Shirne sāṭe, shvāsochchhvāse sundarvar sambhārīe...

Je sāchu samaraṇ ādare,

teno mūrakh māṇas droh kare;

 Te ūlṭo nij shir bhār bhare... Hari 1

Je sūraj sāmī raj nākhe,

te ūlṭī āvī paḍe ānkhe;

 Ravī rosh rāg man nav rākhe... Hari 2

Em samjī man dradh rākhīe,

mukhe kāyartā nav bhākhīe;

 ā tan Prabhu par vārī nākhīe... Hari 3

Je tan man dhan Hari charaṇe dhare,

tenī sundar Shyām sahāy kare;

 Kahe Muktānand tāre ne tare... Hari 4

loading