કીર્તન મુક્તાવલી

હરિજન થઈને હાણ વરધ સુખ દુઃખ મનમાં નવ ધારીએ

૧-૩૯૯: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૪

હરિજન થઈને, હાણ વરધ સુખ દુઃખ મનમાં નવ ધારીએ;

ટાળ્યા ન ટળે, ઘટ સાથે ઘડિયાં હિંમત નવ હારીએ... ꠶ટેક

જુઓ કદરજ મહા દુઃખિયા કા’વ્યા, તે સુખદુઃખ મનમાં નવ લાવ્યા;

 ત્યારે મોહનના મનમાં ભાવ્યા... હરિજન꠶ ૧

જુઓ વસુદેવ દેવકી બંધ રહ્યાં, બહુ કાળે બંધન દૂર થયાં;

 હરિ પુત્ર તોય મહા દુઃખ સહ્યાં... હરિજન꠶ ૨

જુઓ પાંડવ હરિને અતિ પ્યારા, જેથી પળ એક નાથ ન રહે ન્યારા;

 તે વન ભટક્યા લઈ સંગ દારા... હરિજન꠶ ૩

એમ સમજી હરખ શોક તજીએ, થઈ એકમના પ્રભુને ભજીએ;

 કહે મુક્તાનંદ હરિને રજીએ... હરિજન꠶ ૪

Harijan thaīne hān varadh sukh dukh manmā nav dhārīe

1-399: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 4

Harijan thaīne, hān varadh, sukh dukh manmā nav dhārīe;

 Tāḷyā na taḷe, ghaṭ sāthe ghaḍīyā himmat nav hārīe...

Juo Kadraj mahā dukhīyā kā’vyā,

te sukhḍukh manmā nav lāvyā;

 Tyāre Mohannā manmā bhāvyā... Hari 1

Juo Vasudev Devkī bandh rahyā,

bahu kāḷe bandhan dūr thayā;

 Hari putra toy mahā dukh sahyā... Hari 2

Juo Pānḍav Harine ati pyārā,

jethī paḷ ek Nāth na rahe nyārā;

 Te van bhaṭkyā laī sang dārā... Hari 3

Em samjī harakh shok tajīe,

thaī ekmanā Prabhune bhajīe;

 Kahe Muktānand Harine rajīe... Hari 4

loading