કીર્તન મુક્તાવલી

હે હરિ હરિ પ્રભુ કરુણા કરી

૧-૪૦: આચાર્ય વિહારીલાલજી મહારાજ

Category: પ્રાર્થના

 હે હરિ હરિ પ્રભુ કરુણા કરી,

 નરનારી ઉગારવાને નરતનુ ધરી... ꠶ટેક

અક્ષરધામી છો બહુનામી, સ્વતંત્ર સર્વાધાર;

કળિમળ બળ જે પ્રબળ થયો, હરિ તેના છો હરનાર... ꠶૧

અસુર અધર્મી મહા કુકર્મી, દેતા જનને દુઃખ;

મૂળથી તેનાં કુળ ઉખાડી, સંતને દીધાં સુખ... ꠶૨

વાદી હરાવ્યા બંધ કરાવ્યા, હિંસામય બહુ યાગ;

દારૂ માટી ચોરી અવેરી, તેહ કરાવ્યાં ત્યાગ... ꠶૩

પાજ ધર્મની આજ શું બાંધી, લીધી અરિની લાજ;

ધન ત્રિય ત્યાગી સાધુ કીધા, સર્વોપરી મહારાજ... ꠶૪

વિશ્વવિહારી અજ અવિકારી, અવતારી અલબેલ;

કલ્પતરુ છો સુખ દેવામાં છોગાળા રંગછેલ... ꠶૫

He Hari Hari Prabhu karuṇā karī

1-40: Acharya Viharilalji Maharaj

Category: Prarthana

He Hari Hari Prabhu karuṇā karī,

 Narnārī ugārvāne nartanu dharī...

Akshardhāmī chho bahunāmī, svatantra sarvādhār;

 Kaḷimaḷ baḷ je prabaḷ thayo, Hari tenā chho harnār... 1

Asur adharmī mahā kukarmī, detā janne dukh;

 Mūlthī tenā kuḷ ukhādī, santne didhā sukh... 2

Vādī harāvyā bandh karāvyā, hinsāmay bahu yāg;

 Dārū māṭi chorī averī, teh karāvyā tyāg... 3

Pāj dharmanī āj shu bāndhī, lidhī arinī lāj;

 Dhan triya tyāgī sādhu kīdhā, sarvoparī Mahārāj... 4

Vishvavihārī aj avikārī, avatārī albel;

 Kalpatarū chho sukh devāmā chhogāḷā rangchhel... 5

loading