કીર્તન મુક્તાવલી

ટેક ન મેલે રે તે મરદ ખરા જગમાંહી

૧-૪૦૧: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૨

ટેક ન મેલે રે, તે મરદ ખરા જગમાંહી;

ત્રિવિધ તાપે રે, કેદી અંતર ડોલે નાહીં... ૧

નિધડક વરતે રે, દૃઢ ધીરજ મનમાં ધારી;

 કાળકરમની રે, શંકા તે દેવે વિસારી... ૨

મોડું વહેલું રે, નિશ્ચે કરી એક દિન મરવું;

 જગ સુખ સારુ રે, કેદી કાયર મન નવ કરવું... ૩

અંતર પાડી રે, સમજીને સવળી આંટી;

 માથું જાતાં રે, મેલે નહિ તે નર માટી... ૪

કોઈની શંકા રે, કેદી મનમાં તે નવ ધારે;

 બ્રહ્માનંદના રે, વહાલાને પળ ન વિસારે... ૫

Ṭek na mele re te marad kharā jagmāhī

1-401: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 2

Ṭek na mele re, te marad kharā jagmāhī;

Trividh tāpe re, kedī antar ḍole nāhī... 1

Nidhḍak varte re, draḍh dhīraj manmā dhārī;

 Kāḷkarmanī re, shankā te deve visārī... 2

Moḍu vahelu re, nische karī ek din marvu;

 Jag sukh sāru re, kedī kāyar man nav karvu... 3

Antar pāḍī re, samjīne savḷī ānṭī;

 Māthu jātā re, mele nahi te nar māṭī... 4

Koīnī shankā re, kedī manmā te nav dhāre;

 Brahmānandnā re, vahālāne paḷ na visāre... 5

loading