કીર્તન મુક્તાવલી

ઇતિ ગુણનિધિવંતા ભક્ત જાગા ધીમંતા

૧-૪૦૧૪: અજાણ્ય

Category: વધારાનાં અષ્ટકો

ઇતિ ગુણનિધિવંતા, ભક્ત જાગા ધીમંતા,

ભૂમિ પર એહિ સંતા, પંચ દોષા નિહંતા;

શ્રિતહિત અનુસરતા, મૂળ અજ્ઞાન હરતા,

ઘન સમ સુખ કર્તા, જનોપદેશે વિચરતા ॥૧૪॥

Iti guṇnidhivantā Bhakta Jāgā dhīmantā

1-4014: unknown

Category: Vadharana Ashtako

Iti guṇnidhivantā, Bhakta Jāgā dhīmantā,

Bhūmi par ehi santā, panch doṣhā nihantā;

Shrithit anusartā, mūḷ agnān hartā,

Ghan sam sukh kartā, janopdeshe vichartā ||14||

loading