કીર્તન મુક્તાવલી

હરિ ભજતાં સહુ મોટપ પામે

૧-૪૦૪: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૧

હરિ ભજતાં સહુ મોટપ પામે, જન્મ મરણ દુઃખ જાયે રે;

પારસ પરસી લોહ કંચન થઈ, મોંઘે મૂલે વેચાયે રે... હરિ꠶ ૧

મુનિ નારદની જાતને જોતાં, દાસી પુત્ર જગ જાણે રે;

હરિને ભજી હરિનું મન કે’વાણા, વેદ પુરાણ વખાણે રે... હરિ꠶ ૨

રાધાજી અતિ પ્રેમ મગન થઈ, ઉર ધાર્યા ગિરધારી રે;

હરિવર વરી હરિતુલ્ય થયાં, જેનું ભજન કરે નરનારી રે... હરિ꠶ ૩

શામળિયાને શરણે જે આવે, તેનાં તે ભવદુઃખ વામે રે;

મુક્તાનંદના નાથને મળતાં, અખંડ એવાતણ પામે રે... હરી꠶ ૪

Hari bhajtā sahu moṭap pāme

1-404: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 1

Hari bhajtā sahu moṭap pāme,

 janma maraṇ dukh jāye re;

Pāras parsī loh kanchan thaī,

 monghe mūle vechāye re... Hari 1

Muni Nāradnī jātne jotā,

 dāsī putra jag jāṇe re;

Harine bhajī Harinu man ke’vāṇā,

 Veda Purāṇ vakhāṇe re... Hari 2

Rādhājī ati prem magan thaī,

 ur dhāryā Girdhārī re;

Harivar varī haritulya thayā,

 jenu bhajan kare narnārī re... Hari 3

Shāmaḷiyāne sharaṇe je āve,

 tenā te bhavdukh vāme re;

Muktānandnā Nāthne maḷtā,

 akhanḍ evātaṇ pāme re... Hari 4

loading