કીર્તન મુક્તાવલી

પ્રેમી જનને વશ પાતળિયો

૧-૪૦૫: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૨

પ્રેમી જનને વશ પાતળિયો, શ્યામ સુંદર સુખકારી રે;

જાતિ વરણ ને રૂપે ન રીઝે, પ્રભુજીને ભક્તિ પ્યારી રે... પ્રેમી꠶ ૧

પ્રેમ ન નીપજે દેશ વિદેશે, પ્રેમ ન હાટે વેચાય રે;

પ્રેમીના પાસંગમાં જે શીશ સોંપે, તે જન પ્રેમી થાય રે... પ્રેમી꠶ ૨

પ્રેમની વાત સુણી પરીક્ષિત, સવળી સમજણ નવ લીધી રે;

સમજીને શુકમુનિએ રસને છપાડ્યો, મોક્ષની રીત કહી દીધી રે... પ્રેમી꠶ ૩

વ્રજ વનિતાના પ્રેમની આગે, ઉડ્યા કોટિ કબીરા રે;

મુક્તાનંદ એ પ્રેમનો મારગ, સમજે તે સંત સુધીરા રે... પ્રેમી꠶ ૪

Premī janne vash pātaḷiyo

1-405: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 2

Premī janne vash pātaḷiyo,

 Shyām sundar sukhkārī re;

Jāti varaṇ ne rūpe na rījhe,

 Prabhujīne bhakti pyārī re... premī 1

Prem na nīpje desh videshe,

 prem na hāṭe vechāy re;

Premīnā pāsangmā je shīsh sope,

 te jan premī thāy re... premī 2

Premnī vāt sunī Parīkshit,

 savḷī samjaṇ nav līdhī re;

Samjīne Shukmunie rasne chhapāḍyo,

 mokshnī rīt kahī dīdhī re... premī 3

Vraj vanītānā premnī āge,

 uḍyā koṭi Kabīrā re;

Muktānand e premno mārag,

 samje te sant sudhīrā re... premī 4

loading