કીર્તન મુક્તાવલી

પ્રેમ રસાયન જે જન પામે

૧-૪૦૭: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૪

પ્રેમ રસાયન જે જન પામે, તેહનો તે મારગ ન્યારો રે;

પિંડ બ્રહ્માંડમાં પ્રીત ન રાખે, ઉર ધારે પિયુ પ્યારો રે... પ્રેમ꠶ ૧

લોકલાજ મરજાદ ન માને, રહે હરિને સંગ રાચી રે;

ત્રિભુવનમાં તે ધન્ય ધન્ય અબળા, તેહની તે ભક્તિ સાચી રે... પ્રેમ꠶ ૨

અબળાને આધીન શ્યામળિયો, અજિત એ અબળા પાખે રે;

પ્રેમીજન એ મરમને પ્રીછી, હરિ સંગ માન ન રાખે રે... પ્રેમ꠶ ૩

કામ ક્રોધ મદ મોહ તણાં દળ, પ્રેમી પાસ ન આવે રે;

મુક્તાનંદ પ્રગટ પ્રભુ ઉર ધરી, લટકેશું લાડ લડાવે રે... પ્રેમ꠶ ૪

Prem rasāyan je jan pāme

1-407: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 4

Prem rasāyan je jan pāme,

 tehno te mārag nyāro re;

Pind brahmānḍmā prīt na rākhe,

 ur dhāre piyu pyāro re... prem 1

Loklāj marjād na māne,

 rahe Harine sang rāchī re;

Tribhuvanmā te dhanya dhanya abaḷā,

 tehnī te bhakti sāchī re... prem 2

Abaḷāne ādhīn Shyāmaḷiyo,

 ajīt e abaḷā pākhe re;

Premījan e marmne prīchhī,

 Hari sang mān na rākhe re... prem 3

Kām krodh mad moh taṇā daḷ,

 premī pās na āve re;

Muktānand pragaṭ Prabhu ur dharī,

 laṭkeshu lāḍ laḍāve re... prem 4

loading