કીર્તન મુક્તાવલી

હજૂર રહિયે હાથ જોડી રે હરિશું

૧-૪૧૭: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

(ભક્તિનિધિ પદ: ૬)

હજૂર રહિયે હાથ જોડી રે હરિશું, હજૂર રહિયે હાથ જોડી,

 બીજાં સર્વની સાથેથી ત્રોડી રે ꠶ટેક

લોક પરલોકનાં સુખ સાંભળી, ધન્ય માની ન દેવું ધ્રોડી;

મરીચિ જળ જેવાં માની લેવાં, તેમાં ખોવી નહિ ખરી મોડી રે꠶ ૧

હીરાની આંખ્ય સુણી હૈયે હરખી, છતી છે તે ન નાખીએ ફોડી;

તેમ પ્રભુજી પ્રગટ પખી, નથી વાત કોયે રૂડી રે꠶ ૨

રૂડો રોકડો દોકડો દોપ્ય આવે, નાવે કામ સ્વપ્નની ક્રોડી;

તેમ પ્રગટ વિના જે પ્રતીતિ, તે (તો) ગધ્ધું માન્યું કરી ઘોડી રે꠶ ૩

પ્રગટ પ્રભુની ભક્તિ અતિ ભલી, મર જો જણાતી હોય થોડી;

નિષ્કુળાનંદ નિશ્ચે એમ જાણો, છે ભવસિંધુ તરવા હોડી રે꠶ ૪

Hajūr rahīye hāth joḍī re Harishu

1-417: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Updeshna Pad

(Bhaktinidhi pad: 6)

Hajūr rahīye hāth joḍī re Harishu, hajūr rahīye hāth joḍī,

  Bijā sarvanī sāthethī troḍī re...

Lok parloknā sukh sāmbhaḷī, dhanya mānī na devu dhroḍī;

Marīchi jaḷ jevā mānī levā, temā khovī nahi kharī moḍī re. 1

Hirānī ānkhya suṇī haiye harkhī, chhatī chhe te na nākhīe foḍī;

 Tem Prabhujī pragaṭ pakhī, nathī vāt koye rūḍī re. 2

Rūḍo rokḍo dokḍo dopya āve, nāve kām svapnanī kroḍī;

 Tem pragaṭ vinā je pratīti, te (to) gadhdhu mānyu karī ghoḍī re. 3

Pragaṭ Prabhuni bhakti ati bhalī, mar jo jaṇāti hoy thoḍī;

 Nishkuḷānand nische em jāṇo, chhe bhavsindhu tarvā hoḍī re. 4

loading