કીર્તન મુક્તાવલી

સાંભળ બેની હરિ રીઝ્યાની રીતડી

૧-૪૨૫: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૨

સાંભળ બેની હરિ રીઝ્યાની રીતડી,

મોહનવરને માન સંગાથે વેર જો

સાધન સર્વે માન બગાડે પળ વિષે,

જેમ ભળિયું પયસાકરમાં અહિ-ઝેર જો... સાંભળ꠶ ૧

દાસી થઈ રહેજે તું દીનદયાળની,

નીચી ટેલ મળે તો માને ભાગ્ય જો;

ભવબ્રહ્માદિકને નિશ્ચે મળતી નથી,

પુરુષોત્તમ પાસે બેઠાની જાગ્ય જો... સાંભળ꠶ ૨

પ્રીત કરે પુરુષોત્તમ સાથે નિત્ય નવી,

દાઝીશ મા દેખી કે’નું સન્માન જો;

મુક્તાનંદના નાથ મગન થઈ સેવજો,

તો રીઝે રસિયો સુંદરવર કહાન જો... સાંભળ꠶ ૩

Sāmbhaḷ benī Hari rījhyāṇī rītḍī

1-425: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 2

Sāmbhaḷ benī Hari rījhyāṇī rītḍī,

 Mohanvarne mān sangāthe ver jo;

Sādhan sarve mān bagāde paḷ vishe,

 Jem bhaḷiyu pay-sākarmā ahi-jher jo... sāmbhaḷ 1

Dāsī thaī raheje tu Dīndayāḷnī,

 Nīchī ṭel maḷe to māne bhāgya jo;

Bhav-Brahmādikne nishche maḷtī nathī,

 Purushottam pāse beṭhānī jāgya jo... sāmbhaḷ 2

Prīt kare Purushottam sāthe nitya navī,

 Dājhīsh mā dekhī ke’nu sanmān jo;

Muktānandnā Nāth magan thaī sevjo,

 To rījhe rasiyo sundarvar kahān jo... sāmbhaḷ 3

Jaydeep Swadia

loading