કીર્તન મુક્તાવલી

ધર્મકુંવરની રીત સુણી મનમાં ધરો

૧-૪૨૬: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૩

ધર્મકુંવરની રીત સુણી મનમાં ધરો,

તો તમે રહેશો મગન સદા હરિ સંગ જો;

પુરુષોત્તમને નથી કોઈ પર પોતાતણું,

પૂરણકામ ન રાચે કેને રંગ જો... કહાન꠶ ૧

કરુણાનિધિમાં કામાદિક વ્યાપે નહિ,

ઈર્ષ્યા માન તણો નહિ અંતર લેશ જો;

કડવાં વેણ કહે પોતાના દાસને,

ઔષધસમ આપે ઉત્તમ ઉપદેશ જો... કહાન꠶ ૨

જે જે વચન કહે સુંદરવર શ્યામળો,

સુખ ઊપજે તેમ કરવો શુદ્ધ વિચાર જો;

મુક્તાનંદના નાથ સદા સુખદાઈ છે,

એવું જાણી કરજો પૂરણ પ્યાર જો... કહાન꠶ ૩

Dharmakuvarnī rīt suṇī manmā dharo

1-426: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 3

Dharmakuvarnī rīt suṇī manmā dharo,

 To tame rahesho magan sadā Hari sang jo;

Purushottamne nathī koī par potātaṇu,

 Pūraṇkām na rāche kene rang jo... Kahān 1

Karuṇānidhimā kāmādik vyāpe nahi,

 Īrshyā mān taṇo nahi antar lesh jo;

Kadvā veṇ kahe potānā dāsne,

 Aushadhsam āpe uttam updesh jo... Kahān 2

Je je vachan kahe sundarvar Shyāmḷo,

 Sukh ūpje tem karvo shuddh vichār jo;

Muktānandnā Nāth sadā sukhdāī chhe,

 Evu jāṇī karjo pūraṇ pyār jo... Kahān 3

loading