કીર્તન મુક્તાવલી

સુખસાગર હરિવર સંગે સુખ માણજો

૧-૪૨૭: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૪

સુખસાગર હરિવર સંગે સુખ માણજો,

અતિ ઘણી મહેર કરી છે શ્રી મહારાજ જો;

પુરુષોત્તમ સાથે પૂરણ સગપણ થયું,

આપણ તુલ્ય નહિ કોઈ બીજું આજ જો... સુખસાગર꠶ ૧

રવિમંડળમાં રાત તણું દુઃખ નવ નડે,

પારસ પામ્યે ધન દુર્બળતા જાય જો;

તેમ પ્રગટ પુરુષોત્તમને જે જે મળે,

તેનો મહિમા ભવબ્રહ્માદિક ગાય જો... સુખસાગર꠶ ૨

તન અભિમાન તજે પૂરણ સુખ પામીએ,

શામળિયા સંગ વાધે સાચી પ્રીત જો;

મુક્તાનંદ કહે મર્મ ઘણો છે વાતમાં,

જાણી લેજો અતિ ઉત્તમ રસ રીત જો... સુખસાગ꠶ ૩

Sukhsāgar Harivar sange sukh māṇjo

1-427: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 4

Sukhsāgar Harivar sange sukh māṇjo,

 Ati ghaṇī maher karī chhe Shrī Mahārāj jo;

Purūshottam sāthe pūraṇ sagpaṇ thayu,

 Āpaṇ tulya nahi koī bīju āj jo... sukhsāgar 1

Ravimanḍaḷmā rāt taṇu dukh nav naḍe,

 Pāras pāmye dhan durbaḷtā jāy jo;

Tem pragaṭ Purushottamne je je maḷe,

 Teno mahimā Bhavbrahmādik gāy jo... sukhsāgar 2

Tan abhimān taje pūraṇ sukh pāmīe,

 Shāmaḷiyā sang vādhe sāchī prīt jo;

Muktānand kahe marm ghaṇo chhe vātmā,

 Jāṇī lejo ati uttam ras rīt jo... sukhsāgar 3

loading