કીર્તન મુક્તાવલી

અનુભવીને આપદા અંતરથી ભાગી રે

૧-૪૨૯: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૨

અનુભવીને આપદા અંતરથી ભાગી રે,

 અંતરજામી ઓળખ્યા તહાં લગની લાગી રે... અનુભવી꠶ ૧

ઊરમિ ને ત્રણ ઈષણા અહંતાને ત્યાગી રે,

 જક્ત જીવન જોઈને ત્યાં બુદ્ધિ જાગી રે... અનુભવી꠶ ૨

ચૌદ લોક વૈકુંઠ લગી માયાની પાગી રે,

 તેથી અનુભવી અળગા રહે ત્રય તાપ આગી રે... અનુભવી꠶ ૩

અષ્ટ સિદ્ધિ નવ નિધિ તે નિર્માલ્ય ત્યાગી રે,

 મુક્તાનંદ કહે ગુરુમુખી રહે રામરાગી રે... અનુભવી꠶ ૪

ત્યાં

Anubhavīne āpdā antarthī bhāgī re

1-429: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 2

Anubhavīne āpdā antarthī bhāgī re,

 Antarjāmī oḷkhyā tahā lagnī lāgī re... anu 1

Urmi ne traṇ ishṇā ahantāne tyāgī re,

 Jakta jīvan joīne tyā buddhi jāgī re... anu 2

Chaud lok Vaikunth lagī māyānī pāgī re,

 Tethī anubhavī aḷgā rahe tray tāp āgī re... anu 3

Ashṭ sidḍhī nav nidhi te nīrmālya tyāgī re,

 Muktānand kahe gurumukhī rahe Rāmrāgī re... anu 4

loading