કીર્તન મુક્તાવલી

અનુભવી આનંદમાં ગોવિંદ ગાવે રે

૧-૪૩૧: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૪

અનુભવી આનંદમાં ગોવિંદ ગાવે રે,

 પ્રીત કરી પરબ્રહ્મશું ભવમાં ન આવે રે... અનુભવી꠶ ૧

મરજીવાને માર્ગે જન કોઈક જાવે રે,

 પે’લું પરઠે મોત તે મુક્તાફળ પાવે રે... અનુભવી꠶ ૨

વેગે વહેતા વારિમાં પ્રતિબિંબ ન ભાસે રે,

 તેમ ડગમગે દિલ જ્યાં લગી નવ બ્રહ્મ પ્રકાશે રે... અનુભવી꠶ ૩

બ્રહ્મ થઈ પરબ્રહ્મને જુએ તે જાણે રે,

 એવા જીવનમુક્ત જનના ગુણ વેદ વખાણે રે... અનુભવી꠶ ૪

કાયા માયા કૂડ છે જેમ ધૂમ છાયા રે,

 મુક્તાનંદ કહે ગુરુમુખીમાં પદ સમાયાં રે... અનુભવી꠶ ૫

ધૂમ્ર

Anubhavī ānandmā Govind gāve re

1-431: Sadguru Muktanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 4

Anubhavī ānandmā Govind gāve re,

 Prīt karī Parabrahmashu bhavmā na āve re... anu 1

Marjīvāne mārge jan koīk jāve re,

 Pe’lu parṭhe mot te muktāfaḷ pāve re... anu 2

Vege vahetā vārimā pratibimb na bhāse re,

 Tem dagmage dil jyā lagī nav Brahma prakāshe re... anu 3

Brahma thaī Parabrahmane jue te jāṇe re,

 Evā jīvanmukta jannā guṇ Veda vakhāṇe re... anu 4

Kāyā māyā kuḍ chhe jem dhum chhāyā re,

 Muktānand kahe gurumukhīmā pad samāyā re... anu 5

dhumra

loading