કીર્તન મુક્તાવલી

સ્વામી સહજાનંદ મહારાજ મારા હૃદયે રહેજો હો

૧-૪૪: અજાણ્ય

Category: પ્રાર્થના

સ્વામી સહજાનંદ મહારાજ, મારા હૃદયે રહેજો હો,

કરુણાસાગર હે વૃષરાજ, મને તવ દર્શન દેજો હો;

 મારા આંગણિયાને આજ, પ્રભુજી પાવન કરજો હો... ꠶ટેક

પ્રભુ હું દોષ થકી ભરપૂર રાચી રહેલો,

થઈ મોહ મમતામાં ચકચૂર ફરતો ઘેલો;

 તો પણ રાખી મારી લાજ નાથ ઉગારી લેજો હો... સ્વામી꠶ ૧

આવ્યો શરણે હે અવિનાશ આજ તમારી,

પૂરણ કરજો મુજ અભિલાષ વિનંતી મારી;

 સુણી સેવકનો દીન અવાજ, મને તવ શરણું દેજો હો... સ્વામી꠶ ૨

આરત હૃદયે હે ઘનશ્યામ વિનંતી કરું છું,

શરણાગત વત્સલ સુખધામ શીશ ધરું છું;

 દીનબંધું ગરીબનિવાજ, ભવજળ તારી લેજો હો... સ્વામી꠶ ૩

Swāmī Sahajānand Mahārāj mārā hradaye rahejo ho

1-44: unknown

Category: Prarthana

Swāmī Sahajānand Mahārāj, mārā hradaye rahejo ho,

Karūṇāsāgar he Vrushrāj, mane tav darshan dejo ho;

Mārā āngaṇiyāne āj, Prabhujī pāvan karjo ho...

Prabhu hu dosh thakī bharpur, rāchī rahelo,

Thaī moh mamtāmā chakchur, farto ghelo;

To paṇ rākhī mārī lāj, Nāth ugārī lejo ho... Swāmī 1

Āvyo sharaṇe he Avināsh, āj tamārī,

Pūraṇ karjo muj abhilāsh, vinantī mārī;

Suṇī sevakno dīn avāj, mane tav sharaṇu dejo ho... Swāmī 2

Ārat hradaye he Ghanshyām, vinantī karū chhu,

Sharaṇāgat vatsal sukhdhām, shīsh dharū chhu;

Dīnbandhu garībnivāj, bhavjaḷ tārī lejo ho... Swāmī 3

loading