કીર્તન મુક્તાવલી

અક્ષરધામના વાસી મારે હૈયે કરજો વાસ

૧-૪૭: અજાણ્ય

Category: પ્રાર્થના

(સાખી)

હરિદર્શનની આતુર આંખડીને જરા ઠારવા આવી જજે,

તુજ રાહમાં ઢાળેલ દિલને ખુંદવા આવી જજે;

નીચે ધરતી ઉપર આકાશ, જળમાં સ્થળમાં, નભ-વાદળમાં,

ધરતીના આ હર એક કણમાં (હે) શ્રીજી તારો વાસ,

વિશ્વાસ છે એક દિવસ તું પૂરી કરશે, મનની આશ;

 મારે હૈયે કરજો વાસ.

અક્ષરધામના વાસી મારે, હૈયે કરજો વાસ,

કેમ વિસારું સ્વામિનારાયણને, જ્યાં લગી શ્વાસોચ્છ્‍વાસ... ꠶ટેક

શ્વાસોચ્છ્‍વાસે સમરું સ્વામી, જીવનના આધાર,

રોમે રોમે તારા નામનો વાગી રહે રણકાર,

આ અંતરના વાજિંતરમાં એક જ છે અભિલાષ... અક્ષર꠶ ૧

ભાવ ધરીને કરું છું ભક્તિ, જોજે હે ભગવાન,

હે ગુણવંતા ગાઈ રહ્યો છું તારા સદા ગુણગાન,

ઉગારજે આ દાવાનળથી એટલી રાખું આશ... અક્ષર꠶ ૨

Akṣhardhāmnā vāsī māre haiye karjo vās

1-47: unknown

Category: Prarthana

(Sākhi)

Haridarshannī ātur ānkhḍīne jarā ṭhārvā āvī jaje,

Tuj rāhmā ḍhāḷel dilne khundvā āvī jaje;

Nīche dhartī upar ākāsh, jaḷmā sthaḷmā, nabh-vādaḷmā,

Dhartīnā ā har ek kaṇmā (he) Shrījī tāro vās,

Vishvās chhe ek divas tu pūri karshe, mannī āsh;

Māre haiye karjo vās.

Akshardhāmnā vāsī māre, haiye karjo vās,

 Kem visāru Swāminārāyaṇne,

  Jyā lagī shvāsochchhvās...

Shvāsochchhvāse samaru Swāmī, jīvannā ādhār,

 Rome rome tārā nāmno vāgī rahe raṇkār,

  Ā antarnā vājintarmā ek ja chhe abhilāsh... Akshar 1

Bhāv dharīne karu chhu bhakti, joje he Bhagwān,

 He guṇvantā gāī rahyo chhu tārā sadā guṇgān,

  Ugārje ā dāvānaḷthī eṭlī rākhu āsh... Akshar 2

loading