કીર્તન મુક્તાવલી

કાયા કાચો કુંભ ધૂળનો ધૂળ પલકમાં થાશે જી

૧-૪૭૧: નારાયણદાસ

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૪

કાયા કાચો કુંભ ધૂળનો, ધૂળ પલકમાં થાશે જી;

પાપ કર્યાં તે માથે લઈને, જીવ એકલો જાશે જી... ૧

લખ ચોરાશી ચાર ખાણમાં, જન્મ ઘણેરા લીધા જી;

માત-પિતા ને ભાઈ-દીકરા, સગાં સંબંધી કીધાં જી... ૨

તે તો તારે અંત વખતમાં, કોઈ કામ ન આવ્યું જી;

કોડી બદલે ગાફલ પ્રાણી, રામ રતન ગુમાવ્યું જી... ૩

ક્ષણ ભંગુર આ દેહ ધર્યો તે, ખેહ પલકમાં થાશે જી;

ભાવ ધરીને હરિ ભજી લ્યો, કહ્યું છે નારણદાસે જી... ૪

Kāyā kācho kumbha dhūḷno

1-471: Narayandas

Category: Updeshna Pad

Pad - 4

Kāyā kācho kumbha dhūḷno, dhūḷ palakmā thāshe jī;

 Pāp karyā te māthe laīne, jīv ekalo jāshe jī... 1

Lakh chorāshī chār khāṇmā, janma ghaṇerā līdhā jī;

 Māta-pitā ne bhāī-dīkarā, sagā sambandhī kīdhā jī... 2

Te to tāre anta vakhatmā, koī kām na āvyu jī;

 Koḍī badale gāfal prāṇī, Rām ratan gumāvyu jī... 3

Kṣhaṇ bhangur ā deh dharyo te, kheh palakmā thāshe jī;

 Bhāv dharīne Hari bhajī lyo, kahyu chhe Nāraṇdāse jī... 4

loading