કીર્તન મુક્તાવલી

શરીરનાં સંબંધી સર્વે શરીર સાથે જાશે જી

૧-૪૭૨: નારાયણદાસ

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૫

શરીરનાં સંબંધી સર્વે, શરીર સાથે જાશે જી;

ઋણ સંબંધે ભેગાં થઈને, અંતે અળગાં થાશે જી... ૧

શ્રાવણ મહિનાની વાદળીઓ, વાયુથી વેરાયે જી;

એ પ્રમાણે સગાં સહોદર, થાયે ને વહી જાયે જી... ૨

ઝાકળનાં પાણી સરીખી, કાયા માયા જૂઠી જી;

વહાલાને વિસારી જાવું, એક પલકમાં ઊઠી જી... ૩

હરતાં ફરતાં ખાતાં પીતાં, કાળ વસે છે પાસે જી;

જ્યારે ત્યારે પકડી લેશે, કહ્યું છે નારણદાસે જી... ૪

Sharīrnā sambandhī sarve sharīr sāthe

1-472: Narayandas

Category: Updeshna Pad

Pad - 5

Sharīrnā sambandhī sarve, sharīr sāthe jāshe jī;

 Rūṇ sambandhe bhegā thaīne, ante aḷgā thāshe jī... 1

Shrāvaṇ mahinānī vādaḷio, vāyūthī verāye jī;

 E pramāṇe sagā sahodar, thāye ne vahī jāye jī... 2

Jhākaḷnā pāṇī sarikhī, kāyā māyā jūṭhī jī;

 Vahālāne visārī jāvu, ek palakmā ūṭhī jī... 3

Hartā fartā khātā pitā, kāḷ vase chhe pāse jī;

 Jyāre tyāre pakdī leshe, kahyu chhe Nārandāse jī... 4

loading