કીર્તન મુક્તાવલી

અમે રે જડભરત જોગિયા

૧-૪૮૫: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૯

અમે રે જડભરત જોગિયા, ઇચ્છું નહિ વૈભોગજી;

જગત પદારથ જીવને, રુચે નહીં જેમ રોગજી... અમે꠶ ૧

જૂનાં પાનાં પટ પે’રશું, નહીં ઇચ્છું નવીનજી;

શીત ઉષ્ણ શિર સહીશું, રાખી કંથા કોપીનજી... અમે꠶ ૨

ખટરસ ખાવા નહિ ખોળીએ, જમશું જે મળશે અન્નજી;

નિર્માને દન નિર્ગમશું, રે’શું મને મગનજી... અમે꠶ ૩

પ્રીત સહુશું પરહરી, કરશું કૃષ્ણ ભજનજી;

મોર્યે અમારા મતમાં, મૃગે કર્યું’તું વિઘનજી... અમે꠶ ૪

હર્ષ શોક હાણ વૃદ્ધિને, સહેશું સુખ દુઃખ તનજી;

નિષ્કુળાનંદ કહે નહીં દઈએ, નિજ કુળને લાંછનજી... અમે꠶ ૫

વાંછું

Ame re Jaḍbharat jogiyā

1-485: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 9

Ame re Jaḍbharat jogiyā, ichchhu nahi vaibhogajī;

 Jagat padārath jīvane, ruche nahī jem rogjī... Ame° 1

Jūnā pānā paṭ pe’rashu, nahī ichchhu navīnjī;

Shīt uṣhṇa shir sahīshu, rākhī kanthā kopīnjī... Ame° 2

Khaṭras khāvā nahi khoḷīe, jamshu je maḷashe annajī;

 Nirmāne dan nirgam, re’shu mane maganjī... Ame° 3

Prīt sahushu paraharī, karashu Kṛuṣhṇa bhajanjī;

Morye amārā matmā, mṛuge karyu’tu vighanjī... Ame° 4

Harṣh shok hāṇ vṛuddhine, saheshu sukh dukh tanjī;

 Niṣhkuḷānand kahe nahī daīe, nij kuḷne lānchhanjī... Ame° 5

vānchhu

loading