કીર્તન મુક્તાવલી

જોગી જીવો રે એવા જગતમાં

૧-૪૮૮: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પદ - ૧૨

જોગી જીવો રે એવા જગતમાં, સગાં સહુના સોયજી;

શત્રુ શોધતાં સંસારમાં, જેને ન જડે કોયજી... જોગી꠶ ૧

સ્થાવર જંગમ સ્થૂળ સૂક્ષ્મ, ચરાચર જે જંતજી;

મન કર્મ વચને દૂવે નહીં, દલે દયા અત્યંતજી... જોગી꠶ ૨

નિર્વેર એવાને નીરખી, દયા દુષ્ટને નો’યજી;

દૂજા તો સર્વે દયા કરે, જ્યારે એવાને જોયજી... જોગી꠶ ૩

દેહદર્શી દુઃખ ભોગવે, ન કરે સુખનો ઉપાયજી;

આત્મદર્શી આનંદમાં, રહે સુખમાં સદાયજી... જોગી꠶ ૪

ભૂલે પોતાનું ભાસે નહીં, ત્રણે કાળમાં તનજી;

નિષ્કુળાનંદ એમ સમજીને, જોગી ન કરે જતનજી... જોગી꠶ ૫

Jogī jīvo re evā jagatmā

1-488: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pad - 12

Jogī jīvo re evā jagatmā, sagā sahunā soyjī;

 Shatru shodhatā sansārmā, jene na jaḍe koyjī... Jogī° 1

Sthāvar jangam sthūḷ sūkṣhma, charāchar je jantjī;

 Man karma vachane dūve nahī, dale dayā atyantjī... Jogī° 2

Nirver evāne nīrakhī, dayā duṣhṭane no’yjī;

 Dūjā to sarve dayā kare, jyāre evāne joyjī... Jogī° 3

Dehadarshī dukh bhogave, na kare sukhno upāyjī;

 Ātmadarshī ānandmā, rahe sukhmā sadāyjī... Jogī° 4

Bhūle potānu bhāse nahī, traṇe kāḷmā tanjī;

 Niṣhkuḷānand em samajīne, jogī na kare jatanjī... Jogī° 5

loading