કીર્તન મુક્તાવલી

ભાવ ધરીને બોલો જય જય

૧-૫૦: અજાણ્ય

Category: પ્રાર્થના

રાગ: યમન (કલ્યાણ)

ભાવ ધરીને બોલો, જય જય અક્ષર પુરુષોત્તમ;

 જય જય અક્ષર પુરુષોત્તમ... જય જય ꠶ટેક

શાસ્ત્ર સકળનો સાર પરમ એ, બ્રહ્મ અને પરબ્રહ્મ;

 જય જય બ્રહ્મ અને પરબ્રહ્મ... જય જય ꠶ ૧

મૂળ અક્ષર એ બ્રહ્મ અનાદિ, ગુણાતીતાનંદ;

 જય જય ગુણાતીતાનંદ... જય જય ꠶ ૨

પુરુષોત્તમ પરબ્રહ્મ પરાત્પર, શ્રીહરિ સહજાનંદ;

 જય જય શ્રીહરિ સહજાનંદ... જય જય ꠶ ૩

ભગતજી ને યજ્ઞપુરુષમાં, જ્ઞાનજીવન ને પ્રમુખસ્વામીમાં;

 વિચરી રહ્યા ભગવંત... જય જય ꠶ ૪

સેવા-સમર્પણ ધર્મ ભક્તિ ને, સંપ સુહૃદભાવ ઐક્ય ધરીને;

 કરીએ શ્રીજીને પ્રસન્ન... જય જય ꠶ ૫

ભાવે નામ રટન કરવાથી, શાંતિ પામે મન;

 જય જય શાંતિ પામે મન... જય જય ꠶ ૬

Bhāv dharīne bolo jay jay

1-50: unknown

Category: Prarthana

Raag(s): Yaman (Kalyãn)

Bhāv dharīne bolo,

Jay jay Akshar Purushottam;

 Jay jay Akshar Purushottam... jay jay

Shāstra sakaḷno sār param e,

Brahma ane Parabrahma;

 Jay jay Brahma ane Parabrahma... jay jay 1

Muḷ Akshar e Brahma anādi,

Guṇātītānand;

 Jay jay Guṇātītānand... jay jay 2

Purushottam Parabrahma parātpar,

Shrī Hari Sahajānand;

 Jay jay Shrī Hari Sahajānand... jay jay 3

Bhagatjī ne Yagnapurushmā,

Gnānjīvan ne Pramukh Swāmīmā;

 Vicharī rahyā Bhagwant... jay jay 4

Sevā-samarpaṇ dharma bhakti ne,

Samp suhradbhāv aikya dharīne;

 Karīe Shrījīne prasanna... jay jay 5

Bhāve nām raṭan karvāthī,

Shānti pāme man;

 Jay jay shānti pāme man... jay jay 6

loading