કીર્તન મુક્તાવલી

હોરી આઈ રે આઈ રે હોરી આઈ રે

૧-૫૦૦૮: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: ઉત્સવનાં પદો

રાગ: કાફી

હોરી આઈ રે, આઈ રે, હોરી આઈ રે...

 હોરી આઈ શ્યામ બિહારી રે... ꠶ટેક

શ્રી ઘનશ્યામ કામ સબ પૂરન, સુનિયે બિનતિ હમારી;

હમ તુમ સંગ પ્રભુ ખેલન ચાહે, હોત ઉમંગ ઉર ભારી,

 કહત યું મુનિ બ્રહ્મચારિ... ꠶ ૧

એક ઓર તુમ પ્રભુ સખા સંગ લેઉ, એક ઓર હમ વ્રતધારી;

જો હારે સો ફગુવા દેહેં, યે હિ પ્રતિજ્ઞા ધારી,

 કીની અંગિયાં બનવારી... ꠶ ૨

નૈષ્ઠિક વર્ણી મહામુનિ આદિક, ત્યાગી દલ ભયો ત્યારી;

ઈત હરિકૃષ્ણ સખા સબ સજકે, આયે ઈશ અવતારી,

 હાથ કંચન પિચકારી... ꠶ ૩

રચ્યો હૈ અખાડો શ્રી સારંગપુરમેં, લીલા અતિ સુખકારી;

પ્રેમાનંદ શ્રીધર્મકુંવર છબિ, જીયતેં પલ ન બિસારી,

 લેત સુખ ગાઈ વિચારી... ꠶ ૪

Horī āī re āī re Horī āī re

1-5008: Sadguru Premanand Swami

Category: Utsavna Pad

Raag(s): Kãfi

Horī āī re, āī re, Horī āī re...

 Horī āī Shyām bihārī re... °ṭek

Shrī Ghanshyām kām sab pūran, suniye binati hamārī;

Ham tum sang Prabhu khelan chāhe, hot umang ur bhārī,

 Kahat yu muni brahmachāri... ° 1

Ek or tum Prabhu sakhā sang leu, ek or ham vratdhārī;

Jo hāre so faguvā dehe, ye hi pratignā dhārī,

 Kīnī angiyā banvārī... ° 2

Naiṣhṭhik varṇī mahāmuni ādik, tyāgī dal bhayo tyārī;

Īt Harikṛuṣhṇa sakhā sab sajake, āye Īsh Avatārī,

 Hāth kanchan pichkārī... ° 3

Rachyo hai akhāḍo Shrī Sārangpurme, līlā ati sukhkārī;

Premānand Shrī Dharmakuvar chhabi, jīyate pal na bisārī,

 Let sukh gāī vichārī... ° 4

loading