કીર્તન મુક્તાવલી

દરદ મિટાયા મેરા દિલકા

૧-૫૦૧: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

દરદ મિટાયા મેરા દિલકા, મોયે ઔષધ અમૃત પાયા રે... ꠶ટેક

વૈદ્ય મિલ્યા વ્રજરાજ બિહારી, નાડી દેખન આયા;

જ્ઞાન ધ્યાન કી ગોલી રે દીની, રંચ ન રોગ રહાયા રે... દરદ꠶ ૧

ગયા રોગ મન ભયા નિરોગી, દિલ ગિરિધર દરશાયા;

હરિકૃષ્ણ પરબ્રહ્મ પુરાતન, ભાવ સહિત મન ભાયા રે... દરદ꠶ ૨

મિટ્યા વિષયકા ડાઘ મનોરથ, મૂલ મરમ સમજાયા;

જન્મ મરણકા ઝગડા રે છૂટ્યા, અંતર અલખ લિખાયા રે... દરદ꠶ ૩

યોગ ભક્તિ વૈરાગ્ય ત્યાગકા, ચૂરણ ચારુ બનાયા;

દેવાનંદ કહે દયા કરી હરી, ચરી હરિ આપ બતાયા રે... દરદ꠶ ૪

Darad mīṭāyā merā dilkā

1-501: Sadguru Devanand Swami

Category: Updeshna Pad

Darad mīṭāyā merā dilkā,

 moye aushadh amrut pāyā re...

Vaidya milyā Vrajrāj bihārī,

 nāḍī dekhan āyā;

Gnān dhyān kī golī re dīnī,

 ranch na rog rahāyā re... darad 1

Gayā rog man bhayā nīrogī,

 dil Giridhar darshāyā;

Harikrishṇa Parabrahma pūrātan,

 bhāv sahit man bhāyā re... darad 2

Miṭyā vishaykā ḍāgh manorath,

 mūl maram samjāyā;

Janma maraṇkā jhagḍā re chhuṭyā,

 antar alakh likhāyā re... darad 3

Yog bhakti vairāgya tyāgkā,

 churaṇ chāru banāyā;

Devānand kahe dayā karī Hari,

 charī Hari āp batāyā re... darad 4

loading