કીર્તન મુક્તાવલી

આજ હરિનું ભજન કરી લો કાલે વખત કેવી

૧-૫૦૪: નારાયણદાસ

Category: ઉપદેશનાં પદો

આજ હરિનું ભજન કરી લો, કાલે વખત કેવી... ꠶ટેક

આવરદા ક્ષણ ક્ષણમાં જાવે, વીતી પળ ફેર ફેર નહિ આવે;

 ભાવે હરિભક્તિ કરી લેવી... આજ꠶ ૧

ધ્રુવજીએ ટેક અચળ ધારી, પ્રહ્‌લાદની ભક્તિ અતિ ભારી;

 થયા સુખિયા હરિપદ સેવી... આજ꠶ ૨

પ્રભુ સંગે પ્રીત કરો દા’ડી, ચોરાશીનું ખત નાંખો ફાડી;

 સાચી વાત છે સમજ્યા જેવી... આજ꠶ ૩

પ્રગટ પ્રભુને શરણે જાને, નારણદાસ કહે નિર્મળ થાને;

 લોકડિયાની લાજ તજી દેવી... આજ꠶ ૪

Āj Harinu bhajan karī lo kāle vakhat kevī

1-504: Narayandas

Category: Updeshna Pad

Āj Harinu bhajan karī lo, kāle vakhat kevī...

 Āvardā kshaṇ kshaṇmā jāve,

vītī paḷ fer fer nahi āve;

 Bhāve haribhakti karī levī... āj 1

Dhruvjīe ṭek achaḷ dhārī,

Prahlādnī bhakti ati bhārī;

 Thayā sukhiyā Haripad sevī... āj 2

Prabhu sange prīt karo dā’ḍī,

chorāshīnu khat nākho fāḍī;

 Sāchī vāt chhe samjyā jevī... āj 3

Pragaṭ Prabhune sharaṇe jāne,

Nāraṇdās kahe nīrmaḷ thāne;

 Lokaḍiyānī lāj tajī devī... āj 4

loading