કીર્તન મુક્તાવલી

સજની ટાણું આવ્યું રે ભવજળ તરવાનું

૧-૫૦૬: નારાયણદાસ

Category: ઉપદેશનાં પદો

સજની ટાણું આવ્યું રે ભવજળ તરવાનું,

મોંઘો મનુષ્યનો વારો, ભવસાગરનો આરો,

 ડાહ્યા દિલમાં વિચારો... સત્સંગ કીજીએ꠶ ૧

સજની આ રે ચોઘડિયું અમૃત લાભનું,

ફરી નહિ આવે એવું, વીજના ઝબકારા જેવું,

 મોતી પ્રોઈને લેવું... સત્સંગ કીજીએ꠶ ૨

સજની દાન દયાની ઘડી છેલ્લી છે,

દાન સુપાત્રે કરવું, ધ્યાન પ્રભુનું ધરવું,

 ભક્તિથી ભવ તરવું... સત્સંગ કીજીએ꠶ ૩

સજની સંત કહે તે સાચું માનીએ,

ગાંઠ વાળી ના છૂટે, નિયમ નિશ્ચય ના તૂટે,

 સંસાર છોને રે કૂટે... સત્સંગ કીજીએ꠶ ૪

સજની ભક્તિ કરીએ રે સાચા ભાવથી,

પાછાં પગલાં ના ભરીએ, સંસાર પાર ઊતરીએ,

 નારાયણદાસ કે’ ઠરીએ... સત્સંગ કીજીએ꠶ ૫

દેવાની

Sajanī ṭāṇu āvyu re bhavjaḷ tarvānu

1-506: Narayandas

Category: Updeshna Pad

Sajanī ṭāṇu āvyu re bhavjaḷ tarvānu,

Mongho manuṣhyano vāro, bhavsāgarno āro,

 Ḍāhyā dilmā vichāro... Satsang kījīe° 1

Sajanī ā re choghaḍiyu amṛut lābhanu,

Farī nahi āve evu, vījnā zabkārā jevu,

 Motī proīne levu... Satsang kījīe° 2

Sajanī dān dayānī ghaḍī chhellī chhe,

Dān supātre karavu, dhyān Prabhunu dharvu,

 Bhaktithī bhav taravu... Satsang kījīe° 3

Sajanī sant kahe te sāchu mānīe,

Gānṭh vāḷī nā chhūṭe, niyam nishchay nā tūṭe,

 Sansār chhone re kūṭe... Satsang kījīe° 4

Sajanī bhakti karīe re sāchā bhāvthī,

Pāchhā pagalā nā bharīe, sansār pār ūtarīe,

 Nārāyaṇdās ke’ ṭharīe... Satsang kījīe° 5

devānī

loading