કીર્તન મુક્તાવલી
અક્ષરપુરુષોત્તમ દયાળુ પ્રભુ
૧-૫૧: સાધુ મહાપુરુષદાસ
Category: પ્રાર્થના
અક્ષરપુરુષોત્તમ દયાળુ પ્રભુ અક્ષરપુરુષોત્તમ... ꠶ટેક
બોચાસણમાં આવી બિરાજ્યા, ન પડી કોઈને ગમ... દયાળુ꠶ ૧
સારંગપુરમાં આવી બિરાજ્યા, ત્યારે પડી સહુને ગમ... દયાળુ꠶ ૨
ઉપાસનામાં ગરબડ ગોટા, એ તો થયું ચોખ્ખું ચમ... દયાળુ꠶ ૩
સર્વે જગાએ જોયું તપાસી, પ્રગટની નહીં ગમ... દયાળુ꠶ ૪
દર્શનથી દુઃખ દૂર જ થાશે, પાસે ન આવે જમ... દયાળુ꠶ ૫
‘મહાપુરુષ’ને મનડે રે ભાવ્યા, બ્રહ્મ સહિત પરબ્રહ્મ... દયાળુ꠶ ૬
Akṣhar Puruṣhottam dayāḷu Prabhu
1-51: Sadhu Mahapurushdas
Category: Prarthana
Akshar Purushottam,
Dayāḷu Prabhu Akshar Purushottam...
Bochāsaṇmā āvī birājyā,
Na paḍī koīne gam... dayāḷu 1
Sārangpurmā āvī birājyā,
Tyāre paḍī sahune gam... dayāḷu 2
Upāsanāmā garbaḍ goṭā,
E to thayu chokhkhu cham... dayāḷu 3
Sarve jagāe joyu tapāsī,
Pragaṭnī nahī gam... dayāḷu 4
Darshanthī dukh dūr ja thāshe,
Pāse na āve jam... dayāḷu 5
‘Mahāpurush’ne manaḍe re bhāvyā,
Brahma sahit Parabrahma... dayāḷu 6