કીર્તન મુક્તાવલી

ચપેટા કાલકા ઐસા ઝપેટા બાજકા જૈસા

૧-૫૧૫: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

રાગ: ભૈરવી

સાખી

પાની કેરા બુદબુદા, અસ માનુષ કી જાત;

દેખત હી છીપ જાયેગા, જ્યું તારા પરભાત.

ચપેટા કાલકા ઐસા, ઝપેટા બાજકા જૈસા;

કડાકા ગાજકા જાનો, સડાકા બીજુરી માનો... ચપેટા꠶ ૧

અચાનક પકરી લે આઈ, મનોરથ રહે મનમાંઈ;

નાહર જ્યું પકરી લે બકરી, બિલાઈ મુસા લે પકરી... ચપેટા꠶ ૨

મીન જ્યું બગલે લપકાવે, દાદુર જ્યું સાપ સપકાવે;

ઐસે તું કાલ મુખ જૈહો, ફેરી તું પ્રાની પછતૈ હો... ચપેટા꠶ ૩

માની લે બાત તું મેરી, સમજ લે જગત સબ બૈરી;

સુમર લે શ્યામ સુખદાઈ, પ્રેમાનંદ કહત હિત લાઈ... ચપેટા꠶ ૪

Chapeṭā kālkā aisā jhapeṭā bājkā jaīsā

1-515: Sadguru Premanand Swami

Category: Updeshna Pad

Raag(s): Bhairavi

Sākhī

Pānī kerā budbudā, as mānush kī jāt;

Dekhat hī chhīp jāyegā, jyu tārā parbhāt.

Chapeṭā kālkā aisā, jhapeṭā bājkā jaīsā;

Kaḍākā gājkā jāṇo, saḍākā bījurī māno... chapeṭā 1

Achānak pakrī le āī, manorath rahe manmāī;

Nāhar jyu pakrī le bakrī, bilāī musā le pakrī... chapeṭā 2

Mīn jyu bagle lapkāve, dādūr jyu sāp sapkāve;

Aise tu kāl mukh jaīho, ferī tu prānī pachhtai ho... chapeṭā 3

Mānī le bāt tu merī, samaj le jagat sab bairī;

Sumar le Shyām sukhdāī, Premānand kahat hit lāī... chapeṭā 4

loading