કીર્તન મુક્તાવલી

અજ્ઞાની સમજ ક્યા સૂતા

૧-૫૧૬: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

અજ્ઞાની સમજ ક્યા સૂતા,

 જમન કા ખાયેગા જૂતા,

તહાં શિર ધુની પછતાવે,

 ધણી બિન કોણ છોડાવે... ૧

લિયા નહીં સંતકા શરના,

 શીખ્યા એક ઉદરકા ભરના,

રહ્યા પરનાર સેં રાજી,

 ગઈ સબ હાથ સેં બાજી... ૨

માયા અતિ પાપ સેં જોડી,

 ચલે નહીં સંગ એક કોડી,

આગે તો કઠીન હૈ રસ્તા,

 જાયેગા હાથકું ઘસતા... ૩

કહત હૈ બ્રહ્માનંદ ભાઈ,

 ભજો હરિ ચરન લૈ લાઈ,

મિટે સબ જન્મકા ફંદા,

 કરે જો મહેર વ્રજચંદા... ૪

લૌ

Agnānī samaj kyā sūtā

1-516: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Updeshna Pad

Agnānī samaj kyā sūtā,

 Jaman kā khāyegā jūtā,

Tahā shir dhunī pachhatāve,

 Dhaṇī bin koṇ chhoḍāve... 1

Liyā nahī santkā sharanā,

 Shīkhyā ek udarkā bharanā,

Rahyā parnār se rājī,

 Gaī sab hāth se bājī... 2

Māyā ati pāp se joḍī,

 Chale nahī sang ek koḍī,

Āge to kaṭhī hai rastā,

 Jāyegā hāthaku ghasatā... 3

Kahat hai Brahmānand bhāī,

 Bhajo Hari charan lai lāī,

Miṭe sab janmakā fandā,

 Kare jo maher vrajachandā... 4

lau

loading