કીર્તન મુક્તાવલી

પ્રભુ વિના ભવજલ પાર ન પાવે

૧-૫૧૮: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પ્રભુ વિના ભવજલ પાર ન પાવે, ગ્રહ અંધ કૂપ પર્યો નર પામર,

 જનમ મરન દુઃખ અંત ન આવે... પ્રભુ꠶ ૧

મિથ્યા ઘાટ મનોરથ મનમેં, ધન કે કાજ દશો દિશ ધાવે;

 નિશ દિન કાલ ખડા શિર ઉપર,

 ગાફલ નર હરિગુન નહીં ગાવે... પ્રભુ꠶ ૨

ભૌરવ ભૂત પિશાચ કું પૂજત, ભેખ ધરી બહુ જગ ભરમાવે;

 સદ્‍ગુરુ વિના મરમ નહીં સમઝત,

 નીચ કરમ કરી જમપુર જાવે... પ્રભુ꠶ ૩

નરતન ધરી હરિભક્તિ અલૌકિક, સંત સમાગમ કરી સમજાવે;

 દેવાનંદ પ્રગટ પ્રભુ દેખત,

 તન કે તાપ મહા પાપ મિટાવે... પ્રભુ꠶ ૪

Prabhu vinā bhavjal pār na pāve

1-518: Sadguru Devanand Swami

Category: Updeshna Pad

Prabhu vinā bhavjal pār na pāve,

grah andh kūp paryo nar pāmar,

 Janam maran dukh ant na āve... Prabhu 1

Mīthyā ghāṭ manorath manme,

 dhan ke kāj dasho dīsh dhāve;

Nīsh din kāl khaḍā shir upar,

 Gāfal nar Harigun nahi gāve... Prabhu 2

Bhairav bhūt pishāch ku pūjat,

 bhekh dharī bahu jag bharmāve;

Sadguru vinā maram nahi samjhat,

 Nīch karam karī Jampur jāve... Prabhu 3

Nartan dharī haribhakti alaukik,

 sant samāgam karī samjāve;

Devānand pragaṭ Prabhu dekhat,

 Tan ke tāp mahā pāp miṭāve... Prabhu 4

loading