કીર્તન મુક્તાવલી

નમન હું કરું ઘનશ્યામને

૧-૫૨: રસિકદાસ

Category: પ્રાર્થના

નમન હું કરું ઘનશ્યામને, કરગરી કહું ગુણતીતને;

પાયે હું પડું યજ્ઞપુરુષને, વિનવું ભાવથી સર્વ સંતને... ૧

અરજ માહરી ઉરમાં ધરો, વિપત સર્વ આ દાસની હરો;

અમારી બુદ્ધિને શુદ્ધ કરજો, હૃદયમાં પ્રભુ ભક્તિ ભરજો... ૨

મુજ અપરાધને ક્ષમા આપજો, અક્ષરપુરુષોત્તમ કૃપા રાખજો;

સારંગપુરના હરિકૃષ્ણજી, ગોંડલ દેરીના ઘનશ્યામજી... ૩

વિપત્તિકાળમાં આપ છો ધણી, દુઃખ કાપજો હે ગુરુ હરિ;

સ્વામી શ્રીજીને હૃદયમાં ધરી, પ્રગટ વિચરો કરુણા કરી... ૪

હે પ્રભુજી એક આશ તાહરી, સ્વામી રાખજો લાજ માહરી;

જગત બાંધવો અંતે છોડશે, વહારે તમ વિના કોણ આવશે?... ૫

અવર આશરો માહરે નથી, અંતર્યામીને શું કહું કથી;

સ્વામી માહરી અરજ સુણજો, રસિકદાસને પાસ રાખજો... ૬

Naman hu karu Ghanshyāmne

1-52: Rasikdas

Category: Prarthana

Naman hu karu Ghanshyāmne,

 Kargarī kahu Guṇātītne;

Pāye hu paḍu Yagnapurushne,

 Vinavu bhāvthī sarva santne... 1

Araj māharī urmā dharo,

 Vipat sarva ā dāsnī haro;

Amārī buddhine shuddh karjo,

 Hradaymā Prabhu bhakti bharjo... 2

Muj aprādhne kshamā āpjo,

 Akshar Purushottam krupā rākhjo;

Sārangpurnā Harikrishṇajī,

 Gonḍal Derīnā Ghanshyāmjī... 3

Vipattikāḷmā āp chho dhaṇī,

 Dukh kāpjo he guru Hari;

Swāmī Shrījīne hradaymā dharī,

 Pragaṭ vicharo karuṇā karī... 4

He Prabhujī ek āsh tāharī,

 Swāmī rākhjo lāj māharī;

Jagat bāndhvo ante chhoḍshe,

 Vahāre tam vinā koṇ āvshe?... 5

Avar āshro māhare nathī,

 Antaryāmīne shu kahu kathī;

Swāmī māharī araj suṇjo,

 Rasikdāsne pās rākhjo... 6

loading