કીર્તન મુક્તાવલી

નૌતમ આજ દિવારી આઈ

૨-૫૨: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: શ્રીહરિનાં પદો

રાગ: આહિર ભૈરવ

 નૌતમ આજ દિવારી આઈ,

ઘર ઘર ધજા પતાકા તોરન, દીપમાલ છબી કહી ન જાઈ... ꠶ટેક

પ્રફુલ્લિત ભયે સકલ વ્રજવાસી, વિવિધ ભાંતિ સિંગારત ગાઈ,

હોત મહોત્સવ નંદ ભવનમેં, વ્રજવનિતા ગાવતી હરખાઈ... ꠶ ૧

સજી સિંગાર બની ઠની બૈઠે, શ્રી ઘનશ્યામ રામ દોઉ ભાઈ,

મુદિત હસત નિરખત મનમોહન, દીપમાળ સુંદર છબી છાઈ... ꠶ ૨

સુરનર મુનિ જન આઈ વિલોક્ત, શ્રી ઘનશ્યામ છબી ઉર લાઈ,

પ્રફુલ્લિત દેવ કુસુમ ઝરી વરષત, હરખ પ્રેમાનંદ ઉર ન સમાઈ... ꠶ ૩

Nautam āj Diwārī āī Ghar ghar dhajā patākā toran

2-52: Sadguru Premanand Swami

Category: Shri Harina Pad

Raag(s): Ahir Bhairav

Nautam āj Diwārī āī,

 Ghar ghar dhajā patākā toran,

  dīpmāl chhabī kahī na jāī...

Prafullit bhaye sakal Vrajvāsī,

 vividh bhānti singārat gāī;

Hot mahotsav Nand bhavanme,

 Vrajvanitā gāvtī harkhāī... 1

Sajī singār banī thanī baiṭhe,

 Shrī Ghanshyām Rām dou bhāī;

Mudit hasat nīrkhat manmohan,

 dīpmāḷ sundar chhabī chhāī... 2

Surnar muni jan āī vilokat,

 Shrī Ghanshyām chhabī ur lāī;

Prafullit dev kusum jharī varshat,

 harakh Premānand ur na samāī... 3

loading