કીર્તન મુક્તાવલી

ક્યું રીઝેગા રામ બંદે

૧-૫૨૭: સદ્‍ગુરુ નિષ્કુળાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

 ક્યું રીઝેગા રામ બંદે ક્યું રીઝેગા રામ... ꠶ટેક

ઐસા પ્યાર (તેરા) નહિ પ્રભુસે જૈસે પ્યારે દામ,

દેખ વિચારી દિલમાંહી તૂં, રામ પ્યારા કે વામ... ૧

ઐસી યાદી નહીં સાહેબકી, જૈસી નારી સુત ધામ,

હેલામાત્ર હરિ કું સંભારત, તન ધન આઠું જામ... ૨

નિશદિન ધ્યાન ધરે દુનિયાકો, ઘડી ન રટે ઘનશ્યામ,

હૃદયે જગત, ભગત મન માનત, કૈસે સુધરે કામ... ૩

ચલના ખોટા (ઔર) માન લે મોટા, ધરે જ્ઞાની કા નામ,

નિષ્કુળાનંદ કહે ઠગ તેરા, નહીં ઠિકાના ઠામ... ૪

પલ ન પાવે વિશ્રામ

ઐસે ઠગકા

Kyu rījhegā Rām bande

1-527: Sadguru Nishkulanand Swami

Category: Updeshna Pad

Kyu rījhegā Rām bande kyu rījhegā Rām...

Aisā pyār (terā) nahi Prabhuse jaīse pyāre dām,

Dekh vichārī dilmāhī tū, Rām pyārā ke vām... 1

Aisī yādī nahī sāhebkī, jaīsī nārī sut dhām,

Helāmātra Hari ku sambhārat, tan dhan āṭhu jām... 2

Nishdin dhyān dhare duniyāko, ghaḍī na raṭe Ghanshyām,

Hradaye jagat, bhagat man mānat, kaise sudhre kām... 3

Chalnā khoṭā (aur) mān le moṭā, dhare gnānī kā nām,

Nishkuḷānand kahe ṭhag terā, nahi ṭhikānā ṭhām... 4

loading