કીર્તન મુક્તાવલી
જગત મેં જીવના થોરા મ ભૂલે દેખી તન ગોરા
૧-૫૩૭: સદ્ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી
Category: ઉપદેશનાં પદો
જગત મેં જીવના થોરા, મ ભૂલે દેખી તન ગોરા;
ખડા શિર કાલ સા વેરી, કરેગા ખાખકી ઢેરી... ૧
કરમ કું સમજ કે કરના, શિરે નિજ ભાર ના ભરના;
કાગદ નિકસતહી જબ હી, કઠિન હૈ બોલના તબહી... ૨
નહીં તહાં સગા કોઉ અપના, અગ્નિકી ઝાલમેં તપના;
લેખાં જમરાજ જબ કરહી, કિયે કૃત ભોગને પરહી... ૩
બ્રહ્માનંદ કહત હૈ તુમકું, ન દીજો દોષ અબ હમકું;
પુકારે પીટકે તાલી, જાયેગા હાથ લે ખાલી... ૪
Jagat me jīvnā thorā ma bhūle dekhī tan gorā
1-537: Sadguru Brahmanand Swami
Category: Updeshna Pad
Jagat me jīvnā thorā, ma bhūle dekhī tan gorā;
Khaḍā shir kāl sā verī, karegā khākhkī ḍherī... 1
Karam ku samaj ke karnā, shire nij bhār nā bharnā;
Kāgad niksatahī jab hī, kaṭhin hai bolanā tabhī... 2
Nahī tahā sagā kou apanā, agnikī zālme tapanā;
Lekhā Jamrāj jab karahī, kiye kṛut bhogane parahī... 3
Brahmānand kahat hai tumku, na dījo doṣh ab hamku;
Pukāre pīṭake tālī, jāyegā hāth le khālī... 4
Listen to ‘જગત મેં જીવના થોરા મ ભૂલે દેખી તન ગોરા’
Sadhu Akshareshdas