કીર્તન મુક્તાવલી

પછે નહિ મળે રે તુંને પછે નહિ મળે

૧-૫૩૯: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: ઉપદેશનાં પદો

પછે નહિ મળે રે તુંને પછે નહિ મળે,

 કાંઈક લે લે લે લેને લ્હાવ પછે નહિ મળે... ꠶ટેક

મોતી સરખો કણ (લઈ) મૂરખ ઘંટીમાં દળે,

 બાવળિયાનું બીજ બોઈ આંબો કેમ ફળે... ૧

કસ્તૂરી ને કેવડો લઈ, તેલમાં તળે,

 મનુષ્ય દેહ દુર્લભ પામી વિષયમાં મળે... ૨

ખેલ એકલા ખેલતાં અંતે જોજે જે મળે,

 એકડા વિનાનાં મીંડાં તેમાં તારું નહિ વળે... ૩

અનેક જન્મના તે પાપ સત્સંગે બળે,

 દેવાનંદ કહે ગદ્ધો કુત્તો થાવું તે ટળે... ૪

Pachhe nahi maḷe re tune pachhe nahi maḷe

1-539: Sadguru Devanand Swami

Category: Updeshna Pad

Pachhe nahi maḷe re tune pachhe nahi maḷe,

 Kāīk le le le lene lhāv pachhe nahi maḷe... °ṭek

Motī sarakho kaṇ (laī) mūrakh ghanṭīmā daḷe,

 Bāvaḷiyānu bīj boī āmbo kem faḷe... 1

Kastūrī ne kevaḍo laī, telmā taḷe,

 Manuṣhya deh durlabh pāmī viṣhaymā maḷe... 2

Khel ekalā khelatā ante joje je maḷe,

 Ekaḍā vinānā mīnḍā temā tāru nahi vaḷe... 3

Anek janmanā te pāp satsange baḷe,

 Devānand kahe gaddho kutto thāvu te ṭaḷe... 4

loading