કીર્તન મુક્તાવલી

તૂંને રાત ગંવાઈ સોયકર દિવસ ગંવાયા ખાય

૧-૫૪૨: કબીરદાસ

Category: ઉપદેશનાં પદો

રાગ: માલકૌંસ

તૂંને રાત ગંવાઈ સોયકર, દિવસ ગંવાયા ખાય;

હીરા જનમ અમોલ થા, કોડી બદલે જાય... ꠶ટેક

સુમિરન લગન લગાઈકે, મુખસે કછુ ના બોલ રે;

બ્હાર કે પટ બંધ કર લે, અંતર કે પટ ખોલ રે... ૧

માલા ફેર કે ગુરુ હુઆ, ગયા ન મનકા મેલ રે;

હાથકા મનકા છોડ દે, મન કા મનકા ફેર રે... ૨

દુઃખમેં સુમિરન સબ કરે, સુખમેં કરે ન કોય;

જો સુખમેં સુમિરન કરે, તો દુઃખ કાહે કો હોય... ૩

કહે કબીર સૂરદાસકી, કૌન સુને ફરિયાદ;

તૂંને રાત ગંવાઈ સોયકર, દિવસ ગંવાયા ખાય... ૪

Tūne rāt gavāī soykar divas gavāyā khāy

1-542: Kabirdas

Category: Updeshna Pad

Raag(s): Mãlkauns

Tūne rāt gavāī soykar, divas gavāyā khāy;

 Hīrā janam amol thā, koḍī badle jāy...

Sumiran lagan lagāīke, mukhse kachhu nā bol re;

 Bahār ke paṭ bandh kar le, antar ke paṭ khol re... 1

Mālā fer ke guru huā, gayā na mankā mel re;

 Hāthkā mankā chhoḍ de, man kā mankā fer re... 2

Dukhme sumiran sab kare, sukhme kare na koy;

 Jo sukhme sumiran kare, to dukh kāhe ko hoy... 3

Kahe Kabīr Sūrdāskī, kaun sune fariyād;

 Tūne rāt gavāī soykar, divas gavāyā khāy... 4

loading